Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2009 (12-02-2009 13:34)
Thực hiện chương trình công tác năm học 2008 - 2009, tiếp tục đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác tiến tới chào mừng và hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2009, căn cứ Kế hoạch chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế về việc triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2009, BTV Đoàn Đại học Huế xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên, tập trung vào một số nội dung chính sau đây:
<body>

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác.

Tích cực hưởng ứng các Hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2009

II. NỘI DUNG

1. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, hoạt động xã hội tình nguyện nhằm phát huy vài trò, khả năng của đoàn viên, sinh viên trong các hoạt động giải trí, tinh thần.

2. Tiếp tục triển khai cuộc thi viết "Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh"

3. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2009)

4. Tổ chức các hoạt động xã hội, tình nguyện, vệ sinh môi trường.

5. Phối hợp với công ty Bia Huế tổ chức giải bóng đá sinh viên lần thứ III.

6. Tổ chức chương trình giao lưu, học tập kinh nghiệm với Đoàn Đại học Đà Nẵng.

7. Tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân kỳ niệm 50 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và 20 năm Ngày biên phòng toàn dân.

1. Đoàn Đại học Huế:

- Tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2009 do Tỉnh đoàn tổ chức

- Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung hoạt động Tháng Thanh niên 2009.

- Hưởng ứng Tuần lễ văn hoá, thể thao thanh thiếu nhi Thừa Thiên Huế lần thứ IV - năm 2009.

- Chỉ đạo các đơn vị tham gia hoạt động Ngày hội "Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo" tại bán đảo Sơn Chà - Phú Lộc do Tỉnh đoàn chỉ đạo triển khai.

- Chỉ đạo Hội sinh viên triển khai Tuần lễ an toàn giao thông năm 2009.

2. Các  Đoàn Trường, Khoa và Trung tâm trực thuộc

- Căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị, tham mưu với lãnh đạo Đảng uỷ, Ban giám hiệu để xây dựng kế hoạch, hưởng ứng tích cực các hoạt động Tháng Thanh niên 2009 do Đoàn cấp trên triển khai.

- Chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện công trình, phần việc thanh niên trong Tháng Thanh niên năm 2009.

Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên là những hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với công tác học tập, rèn luyện và đáp ứng những nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, BTV Đoàn Đại học Huế đề nghị BTV các Đoàn trường, Khoa và Trung tâm trực thuộc quan tâm triển khai nghiêm túc, báo cáo kết quả cho BTV đoàn Đại học Huế trước ngày 25/3/2009.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN

Bí thư Nguyễn Công Hào