Cần cân nhắc kỹ trước khi nộp đơn xét tuyển NV 2, 3 (16-08-2006 07:24)
Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 344 thí sinh đạt tổng điểm 3 môn lớn hơn 20 điểm không đạt điểm chuẩn vào các ngành Bác sĩ Đa khoa, Răng Hàm Mặt (22 điểm) và Dược (25,5 điểm) thuộc Trường Đại học Y Huế. Những ngành này có mức điểm khá cao so với mặt bằng chung điểm tuyển năm nay.

Sẽ không có trường hợp điểm tuyển NV2 thấp hơn điểm chuẩn. Nếu với mức điểm đó trường tuyển không đủ chỉ tiêu thì sẽ tuyển tiếp NV2, NV3. Theo quy định, điểm xét tuyển NV2 có thể bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn của trường.

Nếu không trúng tuyển NV1 thí sinh sẽ nhận được 2 giấy báo điểm số 1 và số 2 để được xét tuyển các NV 2, 3 vào các trường cùng khối thi, còn chỉ tiêucùng vùng tuyển quy định

Ông Ngô Kim Khôi, Phó vụ trưởng Vụ ĐH-SĐH: Cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ đăng ký NV2, NV3

"Để lựa chọn được những trường có khả năng đỗ cao của NV2, các thí sinh cần theo dõi thông tin liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng, vì theo quy chế tuyển sinh, các trường phải công bố các điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 trước ngày 25.8, xét tuyển NV3 trước ngày 15.9. Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố chỉ tiêu NV2, NV3, các điều kiện, mức điểm xét tuyển NV2, NV3 của từng trường, từng ngành. Căn cứ vào những thông tin trên và dựa vào kết quả thi, thí sinh nên cân nhắc, tham khảo ý kiến gia đình, bạn bè để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào trường nào, ngành nào phù hợp.

Thời gian nộp đơn xin xét tuyển NV2 từ ngày 25.8 đến 10.9, nộp đơn xin xét tuyển NV3 từ ngày 15 đến 30.9 (nếu các trường còn chỉ tiêu). Khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2, NV3, thí sinh phải chú ý vùng tuyển của trường và phải đúng khối thi vì khi đã nộp hồ sơ rồi không thể lấy lại được nữa. Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 bao gồm giấy chứng nhận kết quả thi số 1, số 2, cùng với 1 phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ liên hệ. Hồ sơ gửi qua đường bưu điện". (Theo Thanh Niên Online 10/08/2006 )

HS