Tuyển sinh chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Du lịch & Công nghệ Giải trí phối hợp giữa ĐHH và ĐH IMC Krems - Áo (08-08-2006 10:41)
Từ năm 2006, Đại học Huế và trường Đại học Khoa học ứng dụng IMC Krems, Áo phối hợp thực hiện chương trình VATP (Vietnamese – Austrian Tourism Programme) đào tạo Cử nhân ngành Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí theo hình thức du học tại chỗ bán thời gian.

Chương trình kéo dài 4 năm với những nội dung cụ thể sau:

1. Phương thức đào tạo

• Sinh viên trúng tuyển sẽ được học ngoại ngữ và các môn chuyên ngành 3,5 năm tại Đại học Huế (1năm dự bị + 2,5 năm chuyên ngành)

• Sau khi hoàn thành chương trình học dự bị ở Đại học Huế, SV phải đạt 6.0 IELTS mới được tiếp tục học 2,5 năm chuyên ngành. Trường hợp chưa đủ điều kiện ngoại ngữ, SV sẽ phải tiếp tục học và thi lại.

• Sau 3,5 năm học ở Đại học Huế, SV có ít nhất là 22 tuần thực tập tại Áo.

2. Quyền lợi của sinh viên

• Đây là chương trình đào tạo quốc tế thực hiện theo phương thức du học tại chỗ bán thời gian. Sinh viên tuân theo chương trình học và nhận được bằng tốt nghiệp của một trong những trường có chương trình đào tạo Quản lý du lịch hàng đầu thế giới. Chương trình kéo dài 4 năm với 3,5 năm học tại Đại học Huế nên sẽ tiết kiệm được cho sinh viên một khoản chi phí đào tạo là 90%

• Đại học Huế sẽ cấp 2 suất học bổng cho 2 sinh viên xuất sắc nhất với trị giá 2.500 USD/suất.

• Sinh viên sẽ được Trường Krems hỗ trợ làm thủ tục visa đi học tại Áo và những thủ tục khác liên quan đến việc nhập cảnh và thực tập tại Áo.

• Trong quá trình học tại Việt Nam, SV được học trong môi trường chuẩn quốc tế. Trong thời gian đi thực tập tại Áo, sinh viên được bố trí làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, và có thể nhận được một số tiền lương đủ để chi trả các chi phí sinh hoạt cá nhân

• Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên chương trình Thạc sĩ (tối đa 2 năm) theo đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp.

3. Chương trình đào tạo

• SV được học theo chương trình đào tạo của Đại học Krems, Áo dưới sự điều hành trực tiếp của Ban giám đốc chương trình VATP của Krems và của Đại học Huế.

• Ngôn ngữ sử dụng trong học tập và bảo vệ luận văn tốt nghiệp là tiếng Anh

• Giáo viên tham gia giảng dạy: giáo viên của Đại học Huế và của ĐH Krems, Áo

4. Chuyên ngành đào tạo

• Du lịch Thể thao và Sự kiện

• Du lịch Văn hoá và Nghệ thuật

• Du lịch Thương mại và Hội nghị

• Du lịch Sức khỏe & Spa

• Du lịch bền vững và Quy hoạch vùng

5. Bằng cấp:

Sau khi hoàn tất chương trình học lý thuyết và thực hành, sinh viên sẽ được Trường IMC –Krems, Áo cấp bằng Cử nhân Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí, có giá trị quốc tế.

6. Điều kiện dự tuyển:

• Xét chọn đối với các đối tượng:

(1) Thí sinh tham gia thi tuyển sinh vào Đại học Huế và các trường Đại học trong cả nước đạt điểm sàn trở lên.

(2) Sinh viên của các trường Đại học trong cả nước.

• Kiểm tra kiến thức đối với các đối tượng có nguyện vọng, không thuộc các mục (1), (2) nêu trên.

Môn kiểm tra: Toán - Văn

• Đại học Huế sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh đối với tất cả các đối tượng trên.

7. Hồ sơ dự tuyển:

• Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu) + ý kiến của phụ huynh

• Sơ yếu lí lịch (có xác nhận của chính quyền nơi cư trú) + 6 ảnh (4x6 cm)

• Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp PTTH tạm thời

• Bản sao học bạ (có công chứng)

• Giấy báo điểm thi Đại học hoặc Giấy xác nhận Sinh viên Đại học (nếu là sinh viên)

• Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

* Lệ phí xử lý hồ sơ: 30.000đ

* Lệ phí ôn tập: 250.000đ/môn (50tiết)

* Lệ phí kiểm tra: 50.000đ/môn

* Kế hoạch ôn tập và kiểm tra:

- Ôn tập: từ 16/09/2006 đến 15/10/2006

- Kiểm tra: 20 & 21/10/2006

* Thời hạn nộp hồ sơ: đến hết ngày 15/09/2006

* Địa điểm nộp hồ sơ:

TT Bồi dưỡng nguồn đào tạo Tiến sĩ, Đại học Huế

03 Lê Lợi, Huế ĐT: 054.848561   Fax: 054.825902

* Hội thảo giới thiệu chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 8h00 ngày 26/08/2006 (thứ Bảy) tại Hội trường Đại học Huế, 03 Lê Lợi, tp Huế.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:

TS. Nguyễn Thị Thu Hương

- Điều phối chương trình VATP- Đại học Huế