Hỏi đáp tuyển sinh (tiếp theo) (30-01-2007 02:06)
Hỏi: Năm học 2007-2008, Đại học Huế sẽ mở thêm những ngành nào?
<body>

Trả lời: Các ngành mới mở, bắt đầu tuyển sinh từ năm 2007 là: Địa chất công trình và địa chất thủy văn (DHT.203), Đông phương học (DHT.609), Bác sĩ y học dự phòng (DHY.307), Công nghệ thực phẩm (DHL.103), Khoa học đất (DHL.313), Hệ thống thông tin kinh tế (DHK.406), Việt Nam học (DHF.705), Quốc tế học (DHF.706). Bạn đọc có thể xem danh mục các ngành đào tạo của Đại học Huế tại địa chỉ http://www.hueuni.edu.vn/hueuni_new/graduation.php?SMID=10

Hỏi: Em đang sống ở Quảng Trị. Em muốn hỏi năm nay có chắc chắn tổ chức thi trắc nghiệm đối với môn Hoá và Lý ở khối A trong kỳ thi đại học không ạ? Xin thầy cô cho em biết rõ về cách thức thi 2 môn này. Có giống với trắc nghiệm môn Ngoại ngữ không? Hay khoảng 60 đến 70% là lý thuyết, còn 30 đến 40% là bài tập? Em mong thầy cô cho em biết rõ để học ngay từ bây giờ. Em chân thành cảm ơn.

Trả lời: Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007, 4 môn thi: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học (của bất cứ khối thi nào có thi các môn này) sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Điều đó đã được khẳng định tại Công văn số 14653/BGDĐT-KT&KĐ ngày 27/12/2006 và Công văn số 155/BGDĐT-KT&KĐ ngày 05/01/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về cách thức thi trắc nghiệm 2 môn Vật lý, Hóa học (như em đã hỏi), giống với thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ: Đề thi do Bộ GD&ĐT biên soạn, có phần chung cho tất cả các thí sinh và phần riêng cho thí sinh phân ban thí điểm, phần riêng cho thí sinh không phân ban (thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phần riêng của đề thi); thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn, thời gian làm bài 90 phút. Bộ sẽ gửi cho các trường tài liệu hướng dẫn thi trắc nghiệm, trong đó có dự kiến “Cấu trúc đề thi trắc nghiệm năm 2007”, trong đó, quy định số câu hỏi và phạm vi nội dung sẽ hỏi trong đề thi đối với từng môn; đồng thời chỉ đạo các trường hướng dẫn học sinh, giáo viên luyện tập, kiểm tra trong học kỳ để làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trước lúc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học, cao đẳng.

Ban Đào tạo Đại học

</body>