Hỏi đáp tuyển sinh: về ngành học Bác sĩ y học dự phòng (01-02-2007 08:30)
Hỏi: Em đã tốt nghiệp đại học ngành Toán - Tin học năm 2001, nhưng nay em muốn học thêm về ngành Y. Em nghe nói Đại học Huế sẽ mở thêm ngành Bác sĩ y học dự phòng. Xin vui lòng cho em biết thêm thông tin về ngành này và quy chế thi vào đại học.
<body>

Đáp: Từ năm 2007, Đại học Huế tuyển sinh để đào tạo thêm một số ngành học mới, trong đó có ngành Bác sĩ y học dự phòng (DHY.307); chỉ tiêu tuyển dự kiến 50 sinh viên, thi khôi B, lấy điểm trúng tuyển theo ngành. Thời gian đào tạo 6 năm, học tại Trường Đại học Y khoa thuộc Đại học Huế (số 6. Ngô Quyền, TP Huế), tốt nghiệp được cấp văn bằng Bác sĩ.
Theo quy chế tuyển sinh, quy chế đào tạo hiện hành và chương trình, kế hoạch đào tạo của Trường Đại học Y khoa, trường hợp như em, muốn theo học ngành Bác sĩ y học dự phòng thì không cách nào khác là phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng hệ chính quy như những thí sinh bình thường khác. Về quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007, cơ bản giống quy chế tuyển sinh năm 2006, có một vài thay đổi về quy định môn thi trắc nghiệm, về quy định đối tượng được tuyển thẳng...Vấn đề cụ thể nào trong quy chế chưa đuợc rõ em có thể đặt câu hỏi tiếp.

Ban đào tạo Đại học

</body>