Tuổi trẻ Đại học Huế ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2022 (16-07-2022 16:14)

Sáng ngày 16/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2022. TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế xung kích, sáng tạo, chung sức vì cộng đồng”, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 của tuổi trẻ Đại học Huế được triển khai từ ngày 03/7 đến 30/8/2022 tại huyện Nam Đông, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong chiến dịch này, các công trình, phần việc ý nghĩa sẽ được đoàn viên sinh viên thực hiện góp phần quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ VI và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022-2027 và tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc.

15 đơn vị, gần 1000 đoàn viên sinh viên với 25 đợt triển khai thực hiện các công trình: Xây dựng tuyến đường điện, bê tông hóa đường liên thôn, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại các nhà sinh hoạt cộng đồng, hỗ trợ nhà dân lắp ráp và sửa chữa điện theo chương trình “Ánh sáng nông thôn mới”; thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách, có công với cách mạng, thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” dọn dẹp, chỉnh trang, vệ sinh môi trường; khám sàng lọc và tư vấn cho bệnh nhân hậu COVID; tập huấn trồng và chăm sóc, chuyển giao cây giống cho bà con nông dân; xây dựng các tủ sách cộng đồng; vẽ trang trí trường mầm non và đường bích họa tại Huyện Nam Đông… Đồng thời tổ chức kết nạp cho 07 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Chiến dịch Tình nguyện hè. Cũng trong dịp này Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Huế phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Chiến dịch Tình nguyện hè 2022 là dịp để tuổi trẻ Đại học Huế phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đặc biệt là thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo theo chỉ đạo của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiến dịch tình nguyện còn là dịp để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp sinh viên Đại học Huế giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, có trách nhiệm cộng đồng, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Đại học Huế, quê hương Thừa Thiên Huế và cùng chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.