Công đoàn Đại học Huế chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Sơ kết phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020 (19-10-2018 10:37)

Ngày 18/10/2018, Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Sơ kết phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020. Tham dự có TS. Đặng Hoàng Anh, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Lê Thị Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế và các cán bộ nữ tiêu biểu của Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu chúc mừng nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, viên chức, lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động từ năm 1989, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cụ thể hóa thành phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong ngành Giáo dục. Công đoàn Đại học Huế đã triển khai thực hiện phong trào này một cách có hiệu quả, tạo được sức lan tỏa và ngày càng có chiều sâu; khuyến khích và tạo động lực cho nữ cán bộ viên chức, lao động vươn lên đạt được nhiều thành công trong các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, góp phần phát triển kinh tế xã hội và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, khẳng định được vị thế của đội ngũ cán bộ nữ trong sự nghiệp trồng người.

Đội ngũ nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế hiện có 2.031 người, chiếm 53,5% tổng số cán bộ viên chức, lao động. Trong 3 năm qua, đội ngũ nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế đã có những bước phát triển tích cực về chất lượng, cụ thể năm 2016 có 36 Phó giáo sư, 120 Tiến sĩ, 792 thạc sĩ là nữ cán bộ, đến năm 2018 tăng lên 51 Phó giáo sư, 141 Tiến sĩ, 841 thạc sĩ. Nhiều cán bộ nữ đã có những thành tích, đóng góp xuất sắc trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong 3 năm cán bộ nữ Đại học Huế đã chủ trì thực hiện 83 đề tài cấp Bộ, 33 đề tài cấp tỉnh, 24 đề tài cấp Đại học Huế: 365 đề tài cấp cơ sở, 234 đề tài cấp khoa. Nhiều cán bộ nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế: 11 cán bộ nữ nhận “Bằng Lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 3 cán bộ nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước”, đặc biệt có 03 cán bộ nữ đạt các giải thưởng Quốc tế, Quốc gia là PGS.TS Đinh Thị Bích Lân nhận Giải thưởng Kovalevskaia ; PGS.TS Nguyễn Thị Hoài nhận Giải thưởng L’Oreal – UNESCO, giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới và PGS.TS Hà Thị Minh Thi với Giải thưởng Nhân tài đất Việt. Những thành tích của các nữ cán đã có tầm ảnh hưởng và có sức lan tỏa trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ” trong nữ cán bộ viên chức của Đại học Huế nói riêng và phụ nữ cả nước nói chung.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ nữ tiêu biểu của  Đại học Huế đã những trao đổi chia sẻ về các vấn đề chuyên môn cũng như những kinh nghiệm để có thể hài hòa trong cuộc sống công việc cũng như làm tròn thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức khen thưởng 03 nữ cán bộ xuất sắc đạt các giải thưởng quốc gia và quốc tế và tuyên dương 5 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm và sơ kết Phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2018:

Đồng chí Phan Thị Kim Liên, UVTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Đại học Huế báo cáo sơ kết phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" giai đoạn 2016-2020 của Công đoàn Đại học Huế

TS. Đặng Hoàng Anh, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam chúc mừng những kết quả đạt được của nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế trong thực hiện phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2016-2018

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế khen thưởng nữ cán bộ xuất sắc đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế tuyên dương các nữ cán bộ có thành tích xuất sắc trong Phong trảo "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" của Công đoàn Đại học Huế

Giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống gia đình của nữ cán bộ viên chức Đại học Huế

Trần Đức