Công đoàn Đại học Huế: Bàn giao nhà công vụ giáo viên cho trường tiểu học xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (14-01-2013 01:06)

Sáng ngày 11/01/2013, Đoàn cán bộ Công đoàn Đại học Huế tổ chức bàn giao nhà công vụ giáo viên cho trường tiểu học xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Công trình trị giá 100 triệu đồng.

Trường tiểu học xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn. Với đội ngũ cán bộ giáo viên hiện có 26 người, 181 học sinh, tất cả là con em dân tộc Vân Kiều. Địa bàn hẻo lánh, phức tạp, nhà cách xa trường nên các em học sinh thường xuyên bỏ học. Cơ sở vật chất còn quá nghèo nàn, thiếu thốn, chưa có nhà công vụ, nên các thầy cô giáo ở xa phải mượn phòng học làm nơi nghỉ lại.

Nhà công vụ giáo viên, món quà tuy không lớn mà Đoàn cán bộ Công đoàn Đại học Huế thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế trao tặng mang đậm ý nghĩa nhân văn của giáo dục đại học đối với giáo dục phổ thông; gửi gắm nhiều tình cảm, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả, tiếp thêm sức mạnh để các thầy cô giáo yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người nơi vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn này.

Hồng  Vũ