Đại học Huế tiếp và làm việc với Đại học Houston Clear Lake, Hoa Kỳ (10-06-2013 09:58)

Ngày 8/6, Đoàn công tác Trường Đại học Houston Clear Lake do GS. TS. Czajkie Wicz – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Đại học Huế. PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã tiếp đoàn.

Trường Đại học Houston Clear Lake được thành lập năm 1974, là một trong bốn trường đại học nằm trong hệ thống Đại học Houston, cung cấp các cơ hội học tập cho sinh viên ở các cấp học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành kinh tế, kỹ thuật, đặc biệt là về khoa học máy tính, y học, hóa dầu và hàng không vũ trụ.

Tại buổi làm việc, hai bên mong muốn sẽ cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo chung, trao đổi giảng viên và sinh viên, thiết lập các chương trình nghiên cứu chung.

Đây là bước đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đại học. Hai bên sẽ tiến hành bàn thảo và sẽ có những ký kết trong thời gian tới.

AH