Đại hội Hội bác sĩ gia đình Việt Nam lần thứ hai (25-03-2016 01:41)

Ngày 24/3, tại Trung tâm Y học Gia đình – Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế, Hội Bác sĩ Gia đình Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Hội thảo “Phát triển mạng lưới chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình”. Tham dự Đại hội có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; GS.TS. Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam; PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Bà Anne Lange, Trưởng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles; đại diện đối tác phía Đại học Boston, Hoa Kỳ, các đại học đối tác phía Bỉ: Đại học Ghent; Đại học Liege; Đại học Leuven.

Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam được thành lập từ năm 2005 và đến nay đã có gần 500 hội viên đăng ký tham gia. Trong nhiệm kỳ khoá I (2005 – 2015), cùng với các trường đại học Y trong cả nước, Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam đã góp phần phát triển mạng lưới bác sĩ gia đình và phòng khám bác sĩ gia đình ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, các thành viên của Hội cũng đã phối hợp cùng Bộ Y Tế xây dựng các chính sách và thông tư cho sự phát triển của chuyên ngành Y học gia đình tại Việt Nam.

Tại Đại hội, Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam đã bầu ra Ban chấp hành Hội khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2020 với 38 thành viên; GS. TS. Lê Ngọc Trọng được bầu làm Chủ tịch Hội.

Chiều cùng ngày cũng đã diễn ra Hội nghị Phát triển mạng lưới chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình và hội nghị lập kế hoạch triển khai nhân rộng mô hình phòng khám bác sĩ gia đình giai đoạn 2016 – 2020. Hội thảo với sự hỗ trợ của Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles, Đại học Ghent và Đại học Liege thuộc Vương quốc Bỉ và Đại học Boston, Hoa Kỳ đã kết nối được mạng lưới Y học gia đình ở trong cả nước và mở rộng phối hợp với một số chuyên ngành khác như Điều dưỡng, Dược, Vật lý trị liệu, Sức khoẻ tâm thần nhằm phát triển mạng lưới chăm sóc tuyến đầu tại Việt Nam vững mạnh hơn.

AH