Công đoàn Đại học Huế bàn giao nhà công vụ giáo viên năm học 2014 - 2015 (05-01-2015 02:38)

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà công vụ giáo viên trường THCS xã Xy, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị được hoàn thành. Ngày 31/12/2014, Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Trường THCS xã Xy cách thị trấn Khe Sanh hơn 30 km về phía Nam huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, sát biên giới Việt Lào; 100% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số. Thầy, cô giáo nơi đây phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn; đặc biệt là nhà công vụ giáo viên. Số tiền 100 triệu đồng do CB,VC,LĐ Đại học Huế trao tặng đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, ấm cúng, kịp thời giải quyết nơi ăn chốn ở cho một số thầy cô giáo từ miền xuôi lên công tác tại trường, mà lâu nay sau giờ giảng dạy phải tìm đến nhà dân ở tạm.

Nhà công vụ giáo viên, biểu tượng cho sự nghĩa tình; là món quà mang nhiều ý nghĩa nhân dịp đầu năm mới 2015, góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả; động viên thầy, cô giáo trường THCS xã Xy yên tâm công tác, gắn bó lâu dài cho sự nghiệp gieo chữ vùng cao, miền núi xa xôi, hẻo lánh này.

Hồng Vũ