Hai giảng viên của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đạt Giải thưởng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng lần thứ ba, năm 2023 (20-10-2023 10:00)

Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 do Học Viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Hai giảng viên của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đạt Giải thưởng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị của Đảng lần thứ ba, năm 2023 là TS. Trần Văn Lực - Phó trưởng Khoa Giáo dục Chính trị và TS. Nguyễn Văn Quang - Bí thư Đoàn TN Đại học Huế, giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị với công trình “Phê phán quan điểm xuyên tạc, phủ nhận Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng”. Đặc biệt, đây là công trình duy nhất của Tỉnh Thừa Thiên Huế được trao giải.

Theo Báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, năm 2023, Cuộc thi đã đạt được kết quả rất tốt đẹp. Đến hết ngày 31/7/2023, toàn quốc đã thu nhận được 301.365 tác phẩm dự thi ở cả 5 loại hình là Tạp chí, Báo, Phát thanh, Truyền hình và Video clip, gấp gần 03 lần so với năm 2022.  Các đơn vị/địa phương đã sàng lọc/chấm thi ở cơ sở để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất gửi dự thi cấp Trung ương; một số địa phương tiến hành trao giải cấp cơ sở. Ban Tổ chức đã tiến hành chấm 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất, tập thể đạt kết quả tốt nhất để đề xuất Ban Chỉ đạo Cuộc thi trao giải.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h10’ ngày 22/10, tại Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội và truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, nhân dịp 5 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.