English | Français   rss
Liên kết
Học bổng du học Ấn Độ (18-01-2018 08:35)
Góp ý

 

Năm học 2018-19, Chính phủ Ấn Độ dành tặng Việt Nam 48 suất học bổng do Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) điều phối, trong khuôn khổ Chương trình Học bổng chung (GSS), Hợp tác Sông Hằng-Sông Mekong (MGC) và Chương trình trao đổi Giáo dục (EEP). Học bổng gồm có: lệ phí visa, học phí, sinh hoạt phí, chỗ ở tại ký túc xá và chi phí y tế. Riêng học viên của chương trình EEP và MGC sẽ được thêm vé máy bay khứ hồi một lần. Những học viên Việt Nam xứng đáng sẽ có cơ hội được nhận học bổng bậc học đại học/sau đại học/nghiên cứu sinh cho tất cả các chuyên ngành (trừ Y, Dược và Thời trang) tại các trường ở Ấn Độ.

 

  • Ứng viên đăng ký học bổng phải có trình độ tiếng Anh tốt và đáp ứng đủ các tiêu chí của trường đề ra. Để đảm bảo chất lượng học viên, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ tổ chức vòng kiểm tra/phỏng vấn tiếng Anh. Ứng viên nên tham khảo chọn khóa học trên website của trường hoặc danh sách các trường Đại học Ấn Độ có trên trang web ICCR http://a2ascholarships.iccr.gov.in/.
  • Không chấp nhận ứng viên chưa đủ 18 tuổi, tính đến tháng 7/2018.
  • Không chấp nhận những ứng viên mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh cần phải điều trị lâu dài.
  • Chỉ chấp nhận những hồ sơ đăng ký qua cổng http://a2ascholarships.iccr.gov.in/ và được Đại sứ quán xử lý hồ sơ. (Học viên nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi khai hồ sơ bằng cách tạo tài khoản và mật khẩu trên website này, rồi nộp hồ sợ trực tuyến).

Hồ sơ gồm có:

o  Một ảnh cỡ hộ chiếu, kích thước không lớn hơn 3.5x4.5cm (25kb) tải lên vị trí yêu cầu trên form.

o  Bản sao dịch công chứng sang tiếng Anh các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm, gồm cả các giấy tờ liên quan tới kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, tóm tắt kế hoạch nghiên cứu (cho bậc Tiến sĩ) và Video/Audio/YouTube link (cho chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn).

o  Chứng nhận sức khỏe/y tế theo mẫu.

o  Hai thư giới thiệu từ trường Phổ thông/Đại học.

o  Bản sao công chứng trang chính hộ chiếu có ảnh, tên, ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn. Ứng viên phải đảm bảo hộ chiếu có đủ hiệu lực cho đến khi khóa học kết thúc.

 
Lưu ý:
 
Phải có đủ các giấy tờ/văn bằng đáp ứng yêu cầu của khóa học được chọn (như điểm GMAT cho chương trình MBA, điểm TOEFL/IELTS cho các khóa Tiếng Anh, v.v.). Để biết yêu cầu cụ thể của từng khóa học, đề nghị ứng viên xem trên website của Trường/Viện hoặc của Ủy Ban Cấp phép cho Trường Đại học (UGC) (Học viên phải mang theo văn bằng/ chứng chỉ gốc đến trường để xác minh nếu được duyệt học bổng) 
  • Yêu cầu học viên nộp thêm một bản cứng hồ sơ đầy đủ tới Đại sứ quán Ấn Độ.
  • Hạn chót nộp hồ sơ: Thứ Sáu, Ngày 26/1/2018.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Phòng Giáo dục, Đại sứ quán Ấn Độ, 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại 024-38244990 hoặc email scholarships.hanoi@mea.gov.in.

Liên kết
×