Chương trình học bổng sau đại học của Đài Loan năm 2018 (29-01-2018 09:28)

Đại học Huế nhận được thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam về chương trình học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đài Loan năm 2018, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Dành cho các ứng viên:

- Đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên với thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt.

- Không mang quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan).

- Không phải là kiều bào Trung Quốc ở nước ngoài.

- Chưa từng theo học học vị cùng cấp đang xin tại Đài Loan.

- Trong thời gian nhận học bổng này, không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài; hoặc không được nhận đồng thời học bổng khác của Chính phủ/các trường đại học tại Đài Loan.

- Chưa từng bị Chính phủ Trung Quốc hoặc các cơ quan khác của hủy tư cách nhận học bổng.

* Ưu tiên các ứng viên có nguyện vọng theo học chương trình Tiến sĩ hoặc cán bộ viên chức của các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu (bao gồm các trường Đại học).

2. Giá trị học bổng:

Học bổng được cấp trong 02 năm đối với chương trình Thạc sĩ và 03 năm đối với chương trình Tiến sĩ với trị giá khoảng NT$30.000/tháng (hơn 900USD/tháng)

3. Hồ sơ gồm có:

- 01 đơn xin học bổng theo mẫu đính kèm.

- 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu.

- 01 bản sao (có chứng thực) văn bằng cao nhất và bảng điểm (kèm bản dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung)

- Văn bản chứng nhận đã nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Đại Loan (bản sao biên lai lệ phí nộp hồ sơ, đơn xin học bổng và phản hồi từ trường đại học nộp hồ sơ).

- 01 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung).

- 02 thư giới thiệu của hiệu trưởng/giáo sư/ người đứng đầu đơn vị

- Sơ yếu lý lịch và kế hoạch học tập.

4. Cách thức và thời hạn nộp hồ sơ:

- Ứng viên vui lòng nộp hồ sơ đến địa chỉ:

Ms. Le Hong Hanh

Phòng Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Thời hạn nộp hồ sơ: Ngày 26 tháng 3 năm 2018

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học bổng này, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: viet01@most.gov.tw hoặc số điện thoại: (84-24) 37686 014.

Chúng tôi gửi đính kèm mẫu đơn xin học bổng và thông tin chi tiết của chương trình.