Cơ quan Đại học Huế: Hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025 (09-08-2024 15:04)

Ngày 8/8, Cơ quan Đại học Huế, Công đoàn Cơ quan Đại học Huế phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024. PGS.TS Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, Thủ trưởng Cơ quan Đại học Huế; TS. Trần Đăng Huy, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Đại học Huế chủ trì hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các ban chức năng, khoa, trường thuộc Đại học Huế.

Năm học 2023 – 2024, bằng những nỗ lực tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm ảnh hưởng, Đại học Huế đang từng ngày vươn tầm quốc gia. Năm 2024 là năm đánh dấu cột mốc 30 năm Nghị định 30 CP của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức lại Đại học Huế trở thành 1 đại học vùng. Cùng với sự lớn mạnh theo suốt chiều dài lịch sử 67 năm, năm 2024 đánh dấu những bước tiến quan trọng trong tổ chức và phát triển của Đại học Huế:  Tiếp tục triển khai các đề án: Phát triển ĐHH thành ĐHQG; Phát triển Trường ĐHSP thành Trường ĐHSP trọng điểm quốc gia; Phát triển Trường ĐHYD theo mô hình Trường-Viện cấp quốc gia, hướng đến đạt chuẩn quốc tế vào năm 2045; thành lập Viện CNSHQG miền Trung; thành lập Trường đại học thành viên của ĐHH tại Quảng Trị trên cơ sở sáp nhập Phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị và Trường CĐSP Quảng Trị; cơ chế, chính sách thu hút, trọng dụng đội ngũ trí thức trình độ cao công tác tại ĐHH và tỉnh Thừa Thiên Huế; Tổ chức tốt bộ máy, cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động. Tuyển sinh, đào tạo, kiểm định chất lượng đạt nhiều kết quả. Toàn Đại học Huế tuyển 11.500 sinh viên đại học hệ chính quy, đạt gần 90% chỉ tiêu. Với các giải pháp thúc đẩy gia tăng công bố khoa học quốc tế, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm và đăng ký sở hữu trí tuệ, số công bố khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục Scopus liên tục tăng trong những năm qua. Đại học Huế liên tục có mặt và giữ vững vị thế trên các bảng xếp hạng các đại học uy tín thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế cho rằng, trong bối cảnh tự chủ là tất yếu, tính cạnh tranh ngày càng cao thì nguồn lực tốt chính là tiền đề cho sự phát triển. Đại học Huế kiên định mục tiêu phát triển thành Đại học Quốc gia trên cơ sở pháp lý vững chắc và vị thế trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Đại học Huế tiếp tục tiếp tục đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh chuyển đổi số; thúc đẩy hợp tác phát triển với các đối tác trong và ngoài nước; kết nối các thế hệ người học; cùng tạo nên những tác động đến sự phát triển của xã hội. Để làm được điều đó, Giám đốc Đại học Huế khẳng định, viên chức, người lao động, sinh viên Đại học Huế đoàn kết, gắn kết trách nhiệm, thống nhất quan điểm chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, kết nối các nguồn lực bên ngoài, thực hiện bằng được các chủ trương, kế hoạch đã được đưa vào Nghị quyết.

Dịp này, Công đoàn Đại học Huế đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024.

Các tin đã đăng