Khởi công xây dựng mở rộng Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược - Đại học Huế (23-11-2009 14:59)
Ngày 20 tháng 11 năm 2009, Trường Đại học Y Dược Huế đã khởi công xây dựng mở rộng Bệnh viện Trường.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế thành lập từ năm 2002, trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng, với quy mô 300 giường. Sau gần 10 năm thành lập, bệnh viện ngày càng phát triển, với nhiều mũi nhọn chuyên sâu, là địa chỉ đáng tin cậy cho bệnh nhân các tỉnh miền trung, đồng thời là một trong những cơ sở thực hành chính cho đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện sẽ xây dựng tòa nhà 5 tầng với tổng diện tích hơn 6.200 m2, bao gồm khu khám bệnh, khu điều trị nội trú, khu Hồi sức trung tâm và Trung tâm tim mạch. Dự kiến công trình xây dựng sẽ được tiến hành trong 16 tháng với tổng kinh phí lên đến  45 tỷ đồng.   Việc xây dựng mở rộng Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế sẽ nâng quy mô điều trị lên 800 giường trong tương lai, góp phần mở rộng và nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân, nâng cao chất lượng thực tập lâm sàng cho sinh viên đại học, học viên sau đại học và cơ sở nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Theo Trường ĐHYD