38 nhà giáo Đại học Huế được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm (19-11-2009 13:15)
Sáng ngày 19/11/2009, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2009. Đồng chí Hồ Xuân Mãn, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự lễ.

Trong những năm gần đây, Đại học Huế đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về quy mô, chất lượng đào tạo... tiếp tục khẳng định vai trò của một Đại học Vùng trọng điểm, góp phần tích cực vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Khẳng định tầm vóc và vị thế của Đại học Huế, ngày 25 tháng 5 năm 2009, tại Kết luận số 48-KL/TW, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã “thống nhất chủ trương chuyển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia vào năm 2015 (theo quy hoạch của Chính phủ) hoặc có thể sớm hơn nếu điều kiện cho phép nhằm tiếp tục phát huy truyền thống và lợi thế của Đại học Huế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam”.  Trong bối cảnh đó, thầy và trò Đại học Huế không ngừng tập trung và phát huy mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chất lượng đào tạo sau đại học và đào tạo liên kết.

Năm nay, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã có quyết định công nhận 38 nhà giáo Đại học Huế là Giáo sư (4 nhà giáo) và Phó Giáo sư (34 nhà giáo), nâng tổng số Giáo sư và Phó Giáo sư toàn Đại học Huế lên con số 133.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2010, Đại học Huế có từ 70 - 80 % cán bộ giảng dạy có trình độ sau đại học, trong đó 20 - 25% tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; 40% giảng viên cao cấp, giảng viên chính; 8 - 10% phó giáo sư, giáo sư; hình thành được đội ngũ cán bộ khoa học đầu đàn có tầm cỡ quốc gia, quốc tế trong các ngành trọng điểm, mũi nhọn và đặc thù của Đại học Huế; Thực hiện công tác kiểm định chất lượng đồng thời chú trọng triển khai công tác đảm bảo chất lượng. Khuyến khích một số trường có điều kiện đăng ký kiểm định chất lượng quốc tế. Trên cơ sở 7 ngành trọng điểm, nghiên cứu để xây dựng một số ngành đào tạo đạt chuẩn trình độ khu vực và quốc tế; Mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế nhằm tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hội nhập quốc tế và nâng cao vị thế quốc tế của Đại học Huế; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở của Đại học Huế tại Khu quy hoạch Trường Bia. Tập trung mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ đào tạo sau đại học, đào tạo liên kết và các ngành kỹ thuật.

Tại buổi lễ, Giám đốc Đại học Huế đã trao tặng giấy khen cho 2 cán bộ đã bảo vệ tiến sĩ trước 30 tuổi và 8 cán bộ có công trình khoa học - công nghệ đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín trong năm 2009. Kèm theo giấy khen, mỗi cá nhân bảo vệ tiến sĩ trước 30 tuổi được thưởng 3.000.000 đồng và mỗi cá nhận có công trình khoa học - công nghệ đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín được thưởng 2.000.000 đồng; tiền thưởng trích từ quỹ khuyến khích tài năng của Đại học Huế.

CÁC NHÀ GIÁO ĐẠI HỌC HUẾ ĐƯỢC HỘI ĐỒNG CHỨC DANH GIÁO SƯ NHÀ NƯỚC CÔNG NHẬN ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2009 (Theo Quyết định số 222/2009/QĐ-HĐCDGSNN, ngày 17 tháng 11 năm 2009, của Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước)

CÁC NHÀ GIÁO ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHỨC DANH GIÁO SƯ :

1. Huỳnh Đình Chiến - Chuyên ngành Miễn dịch học - Trung tâm Học liệu Đại học Huế

2. Huỳnh Văn Minh - Chuyên ngành Nội khoa - Trường ĐH Y Dược

3. Nguyễn Hải Thủy - Chuyên ngành Nội khoa - Trường ĐH Y Dược

4. Bùi Đức Phú - Chuyên ngành Ngoại khoa - Trường ĐH Y Dược

CÁC NHÀ GIÁO ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHỨC DANH PHÓ GIÁO SƯ :

1. Lê Văn An - Chuyên ngành Y học - Trường ĐH Y Dược

32. Trương Viên - Chuyên ngành Ngôn ngữ - Trường ĐH Ngoại ngữ

33. Phan Hùng Việt - Chuyên ngành Y học - Trường ĐH Y Dược

34. Nguyễn Tiến Vỡn - Chuyên ngành Chăn nuôi - Trường ĐH Nông lâm

Đồng chí Hồ Xuân Mãn (giữa) tặng hoa chúc mừng các Giáo sư vừa mới được công nhận