Trường ĐHNT: 4 tác phẩm của Khoa Đồ họa được giải tại Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ II - năm 2009 (09-12-2009 13:28)
Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ II - năm 2009 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Bộ Công thương, Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ ngày01/12/2009 đến ngày 7/12/2009.

Triển lãm tập hợp 329 tác phẩm và nhóm tác phẩm tiêu biểu của 238 tác giả được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn trong số 1257 tác phẩm của 336 tác giả trong cả nước.

Đoàn của Trường ĐH Nghệ thuật - Đại học Huế dự thi 30 tác phẩm, trong đó có 11 tác phẩm thuộc chuyên ngành Đồ họa và Trang trí truyền thống được chọn để tham dự triển lãm và đã có 4 tác phẩm được giải, bao gồm: 1 giải Ba thuộc về tác phẩm Bộ hộp sơn mài số 4 (hệ thống thiết kế sản phẩm) của tác giả Trần Tuấn, 3 giải khuyến khích thuộc về các tác phẩm: Áp phích quảng bá sự kiện Tuần lễ văn hóa đọc Huế của tác giả Nguyễn Thị Thanh Trà, Quảng bá festival nghệ thuật thêu Việt Nam tại Hàn Quốc của tác giả Nguyễn Thùy Trang (thuộc hệ thống thiết kế sáng tạo) và tác phẩm Bộ bàn ghế sơn mài (hệ thống thiết kế sản phẩm) của Khoa Đồ họa.

Triển lãm là cơ hội lớn để Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam khẳng định vị trí quan trọng trong cuộc sống mỹ thuật đương đại trong khu vực và trên thế giới.

Tác phẩm: Áp phích quảng bá sự kiện Tuần lễ văn hóa đọc Huế của tác giả Nguyễn Thị Thanh Trà

Bộ bàn ghế sơn mài (hệ thống thiết kế sản phẩm) của Khoa Đồ họa.

Bộ hộp sơn mài số 4 (hệ thống thiết kế sản phẩm) của tác giả Trần Tuấn

HS.