Trung tâm GDQP ĐHH: giao lưu sinh viên với các cựu chiến binh là thầy giáo thành đạt (15-12-2009 15:56)
Tối 14.11, Hội cựu chiến binh, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐH Huế đã tổ chức kỷ niệm 65 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 20 năm ngày Quốc phòng toàn dân và giao lưu sinh viên với các thầy giáo thành đạt là cựu chiến binh.

Hơn 1000 sinh viên đang học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng đợt này đã được tham gia buổi giao lưu với các thầy giáo là các PGS.TS Hoàng Văn Hiển - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, PGS.TS Nguyễn Mạnh Sơn, PGS.TS Phan Nhật Tĩnh - giảng viên Trường ĐH Khoa học và PGS.TS Phan Văn Năm - Trường ĐH Y Dược. Đây là những thầy giáo đã từng tham gia quân ngũ, sau đó trở về giảng đường và trở thành những giảng viên thành đạt của Đại học Huế. Các thầy đã cùng chia sẻ với sinh viên về những kỷ niệm thời áo lính, những bài học trong quân ngũ, và cả sự nỗ lực để trưởng thành và thành đạt của mình trong đó có sự kế thừa những kỷ luật và tinh thần có được trong những năm quân ngũ. Nhiều lời ca, tiếng hát được sinh viên cũng như các thầy giáo cất lên, ca ngợi tổ quốc, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động của Trung tâm GDQP ĐHH nhằm giáo dục cho sinh viên tinh thần yêu nước cũng như những khát vọng đẹp trong cuộc sống.

Nguyên Thu