Tuyên dương 193 sinh viên tiêu biểu giai đoạn 2007 - 2009 (08-01-2010 10:24)
Tại Hội nghị biểu dương sinh viên "Học tập tốt, rèn luyện tốt" sáng 7/1/2009, còn có 24 sinh viên được khen thưởng khuyến khích tài năng sinh viên. Đó là các sinh viên thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Huế năm 2009, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2009, sinh viên đạt giải các kỳ thi quốc gia và sinh viên vô địch trò chơi truyền hình Rung chuông vàng năm 2009.

Cũng trong các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên (9-1), tối 7/1/2009, Hội sinh viên Đại học Huế đã tổ chức lễ đốt đuốc truyền thống và tuyên dương các “Sao tháng giêng”. 60 sinh viên thuộc các trường và khoa trực thuộc Đại học Huế cùng 60 ngọn đuốc tượng trưng cho 60 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên đã thắp đuốc từ Tổng hội sinh viên Huế (44 Trương Định), rước đuốc theo lộ trình đường Hoàng Hoa Thám - Lê Lợi - cầu Phú Xuân - đường Trần Hưng Đạo - cầu Trường Tiền và kết thúc tại Giảng đường 1 Trường ĐH Sư Phạm.

Tại trường Giảng đường I Trường ĐH Sư phạm, Hội sinh viên Đại học Huế đã tuyên dương 8 sinh viên đoạt giải thưởng “Sao tháng giêng” do Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và 60 giải “Sao tháng giêng” cấp Đại học Huế.

Tối cùng ngày, chương trình Liên hoan các nhóm nhạc sinh viên Đại học Huế lần thứ II cũng đã diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Đại học Huế. 23 nhóm nhạc sinh viên của các trường khoa trực thuộc đã tham gia chương trình với các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hòa tấu nhạc cụ. Ban tổ chức cũng đã trao 14 giải cho các tiết mục xuất sắc.

60 sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2009-2010 rước đuốc tại buổi lễ (Ảnh: Ngọc Hà)

“Nối vòng tay lớn” của Trường ĐH Khoa học giành giải Nhất tốp ca (Ảnh: Ngọc Hà)

Hồng Sam