Khoa Du lịch – Đại học Huế: khai giảng năm học mới 2013 – 2014 (19-10-2013 00:00)

Ngày 18/10, khoa Du lịch đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013 – 2014. TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã đến dự lễ.

Khoa Du lịch hiện có 100 cán bộ viên chức, trong đó có 1 PGS, 4 tiến sĩ, 16 thạc sĩ, nhiều giảng viên trẻ đang học cao học và nghiên cứu sinh. Năm 2012 – 2013 là năm ghi nhận những thành quả đáng khích lệ trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với 4 trong 6 đề tài tham gia triển lãm sản phẩm sáng tạo của sinh viên và cán bộ trẻ đạt giải. Hoạt động hợp tác quốc tế cũng đang có những bước tiến đầy triển vọng với việc ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với Đại học Greifswald – Đức. Trường cũng vừa liên kết với ĐH Khoa học xã hội & nhân văn- ĐH Quốc gia Hà Nội mở chuyên ngành thạc sĩ Du lịch, đã tuyển sinh được khóa thứ nhất. Mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học Tháo Lan, Cộng hòa liên bang Đức, Vương quốc Anh, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Từ qui mô đào tạo từ 400- 500 sinh viên những năm đầu thành lập, hiện nay Khoa đang đào tạo gần 2000 sinh viên hệ đại học chính qui với 3 ngành đào tạo. Năm học 2012 – 2013, 95,6% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi trở lên.  Đặc biệt sinh viên Khoa Du lịch- ĐH Huế liên tục dành được nhiều giải cao ở các sân chơi trí tuệ sinh viên toàn quốc như các cuộc thi Dynamic khối Pháp ngữ, Rung chuông vàng, Hùng biện tiếng Anh, giải nhất khu vực miền Trung chương trình Mr & Miss, lọt vào top 7 trường tài năng nhất chương trình SV tài năng năm 2013 do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Năm học mới 2013- 2014, Khoa vừa đón nhận gần 500 sinh viên năm thứ nhất. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, sinh viên khoa Du lịch- ĐH Huế quyết tâm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, ổn định và phát triển đội ngũ, đáp ứng các yêu cầu mới hiện nay.

Nhân dịp này, nhiều phần thưởng đã được trao cho các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 và các sinh viên đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2012 - 2013.