Tổng hợp thành công vật liệu composite MnO2/GO một cách đơn giản, hiệu quả, tiến hành biến tính điện cực làm sensor điện hóa với vật liệu composite MnO2/ErGO có diện tích hoạt động điện hóa lớn (A = 0,076 cm2) và điện trở chuyển điện tích nhỏ (Rct = 0,188 k)

Họ và tên NCS: HỒ XUÂN ANH VŨ

Tên luận án: Nghiên cứu biến tính điện cực trên cơ sở graphene oxide dạng khử để xác định một số chất kháng sinh và kháng viêm bằng phương pháp von- ampe

Mã số: 9.440.118

Ngành: Hóa Phân tích

Khóa đào tạo: 2019.

Người hướng dẫn: PGS. TS. NGUYỄN HẢI PHONG

Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

Những đóng góp mới của luận án:

Đã tổng hợp thành công vật liệu composite MnO2/GO một cách đơn giản, hiệu quả, tiến hành biến tính điện cực làm sensor điện hóa với vật liệu composite MnO2/ErGO có diện tích hoạt động điện hóa lớn (A = 0,076 cm2) và điện trở chuyển điện tích nhỏ (Rct = 0,188 k). Việc xác định đồng thời hai loại kháng sinh chloramphenicol và tinidazole lần đầu tiên được thực hiện bởi điện cực GCE biến tính vật liệu MnO2/ErGO bằng phương pháp LS- AdCSV trong các đối tượng khác nhau như dược phẩm, mật ong và nước sông. Kết quả này đã được công bố trong tạp chí Journal of Science: Advanced Materials and Devices (2023, SCIE, Q1, IF = 8,0); tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học tự nhiên (2022, Tập 131, Số 1C, 17–24) và (2023, Tập 132, Số 1C, 51 - 59).

Đã tổng hợp thành công vật liệu composite AgNPs/MnO2/GO từ hỗn hợp đồng nhất của dung dịch composite MnO2/GO và AgNPs. Vật liệu composite AgNPs/MnO2/ErGO biến tính điện cực có diện tích hoạt động điện hóa lớn (A = 0,087 cm2) và điện trở chuyển điện tích nhỏ (Rct = 0,077 k). Lần đầu tiên biến tính điện cực GCE bằng vật liệu AgNPs/MnO2/ErGO để xác định đồng thời hai chất kháng viêm - kháng sinh là piroxicam và ofloxacin. Kết quả này được đăng tải trên các tạp chí Industrial & Engineering Chemistry Research (2023, SCIE, Q1, IF = 4,3); tạp chí Khoa học và công nghệ - trường Đại học Khoa học (2023, Tập 22, Số 2, trang 79 – 90), tạp chí Xúc tác hấp phụ Việt Nam (2023, Tập 12, Số 4, trang 48 - 55).

THE NEW CONTRIBUTIONS OF THE DISSERTATION

Full name of Ph.D. student: HO XUAN ANH VU

Dissertation title: “The study modifies electrodes based on reduced graphene oxide to determine some antibiotics and anti-inflammatory agents by the voltammetry method”

Code: 9.440.118

Major: Analytical chemistry.

Training course: 2019.

Science instructor: Assoc. Prof. Nguyen Hai Phong

Training institution: University of Sciences, Hue University

The new contributions of the dissertation:

The successful synthesis of MnO2/GO composite material was achieved in a

straightforward and efficient manner. The electrode modification was conducted utilizing the MnO2/ErGO composite material as an electrochemical sensor, which exhibits a large effective surface area (A = 0.076 cm2) and low charge transfer resistance (Rct = 0.188 kΩ). Simultaneous determination of two antibiotics, chloramphenicol and tinidazole, was performed for the first time using the GCE electrode modified with MnO2/ErGO material through the LS-AdCSV method in various matrices such as pharmaceuticals, honey, and river water. This result has been published in Journal of Science: Advanced Materials and Devices (2023, SCIE, Q1, IF = 8.0); Hue University Journal of Science: Natural Science (2022, Volume 131, Issue 1C, 17–24) and (2023, Volume 132, Issue 1C, 51–59).

The successful synthesis of AgNPs/MnO2/GO composite material was achieved from the homogeneous mixture of MnO2/GO composite and AgNPs solution. The AgNPs/MnO2/ErGO composite material modified electrode possesses a large effective surface area (A = 0.087 cm2) and low charge transfer resistance (Rct = 0.077 kΩ). For the first time, the GCE electrode was modified with AgNPs/MnO2/ErGO material to simultaneously determine two anti-inflammatory and antibiotic agents, namely piroxicam and ofloxacin. This result has been published in Industrial & Engineering Chemistry Research (2023, SCIE, Q1, IF = 4.3); Journal of Science and Technology - University of Science, Hue University (2023, Volume 22, Issue 2, pages 79–90), and Vietnam Journal of Catalysis and Adsorption (2023, Volume 12, Issue 4, pages 48–55).

Các tin đã đăng