Nhà Xuất bản Đại học Huế nhận giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV năm 2021 (13-11-2021 14:57)

Tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021 tối 12/11 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Hà Nội, TS. Trần Bình Tuyên, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Huế đã đón nhận Giải C với cuối sách “Du hành giữa các văn bản - Nguyễn Huy Thiệp và xã hội Việt Nam sau 1975” của tác giả Nguyễn Văn Thuấn - giảng viên Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Đây là lần thứ ba Nhà xuất bản Đại học Huế vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này. Trước đó, năm 2009 Nhà Xuất bản Đại học Huế nhận giải sách Đẹp Việt Nam ("Đường thi Huế" - nhiều tác giả); năm 2019 là giải C Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ hai cho tác phẩm "Những vấn đề tim mạch thiết yếu - Tiếp cận từ các câu hỏi lâm sàng với cập nhật khuyến cáo" của GS. Huỳnh Văn Minh chủ biên.

Giải thưởng Sách Quốc gia là giải thưởng của Nhà nước được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những cuốn sách có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức và thẩm mỹ. Giải thưởng năm nay đã thu hút 47 Nhà xuất bản tham gia với 284 bộ sách và tên sách, gồm 365 cuốn.

NXB ĐHH