Phát động cuộc thi : "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống" (26/3/2007 - 20/11/2007) (30-10-2007 16:52)
Trung tâm Học liệu Đại học Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Đại học Huế tổ chức cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo đồng hành cuộc sống". Cuộc thi được phát động vào ngày 26/3/2007 và chung kết vào ngày 20/11/2007.
<body>

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

• Tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên, đoàn viên thanh niên Đại học Huế để đóng góp cho công cuộc phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, qua đó nâng cao vị thế và uy tín của Đại học Huế sau 50 năm hình thành và phát triển.

• Tạo động lực kích thích phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn.

• Phát huy hơn nữa vai trò và thế mạnh của TTHL trong quá trình phát triển của Đại học Huế và của tỉnh TTHuế.

II. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Phạm vi ý tưởng dự thi:

Nội dung ý tưởng dự thi là các ý tưởng dự thi phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiều mặt. Ý tưởng dự thi thuộc các lĩnh vực sau:

- Phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch

- Giáo dục đào tạo

- Khoa học công nghệ, đặc biệt là Công nghệ thông tin và Công nghệ sinh học

- Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

- Môi trường sinh thái

2. Yêu cầu của ý tưởng dự thi:

• Ý tưởng dự thi cần có tính thời sự, tính khoa học và có thể ứng dụng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Có quan tâm đến tính khả thi của ý tưởng dự thi.

• Ý tưởng dự thi chưa từng đoạt giải ở các cuộc thi khác, chưa từng được triển khai và không được sao chép bất kỳ công trình của bất kỳ tác giả nào khác.

3. Cách thức trình bày: (Mẫu đính kèm)

III. HÌNH THỨC CUỘC THI

1. Vòng sơ khảo:

• Cá nhân và tập thể dự thi gửi bài dự thi theo địa chỉ sau, ghi rõ:

Ý tưởng tham gia cuộc thi “Ý tưởng dự thi sáng tạo đồng hành cuộc sống”

Phòng Đào tạo Quốc tế, Trung tâm Học liệu Đại học Huế

20 Lê Lợi, TP Huế

ĐT: 826570 hoặc 829983, máy lẻ (531)

• Điểm của ý tưởng dự thi sẽ là điểm chia trung bình điểm chấm của Hội đồng giám khảo. Ban Giám khảo sẽ chấm trên các phương diện: ý tưởng mới, tính thời sự và tính khả thi của ý tưởng dự thi.

Chi phí hỗ trợ: Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ cho các ý tưởng dự thi một khoản chi phí hỗ trợ nhỏ để phục vụ cho việc in ấn tài liệu sau khi xem xét tính tương thích của ý tưởng dự thi so với yêu cầu của cuộc thi. Tác giả ý tưởng sẽ nhận được thông báo hỗ trợ (nếu có) sau khi nộp ý tưởng dự thi 01 tháng.

2. Vòng chung khảo:

• 10 đến 15 ý tưởng dự thi sẽ được chọn vào vòng chung khảo.

• Người dự thi bảo vệ ý tưởng trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo.

• Hội đồng Giám khảo sẽ chất vấn người dự thi về tính khả thi và bền vững của ý tưởng dự thi.

IV. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

• Người dự thi là đoàn viên thanh niên, sinh viên hiện đang học tập và công tác tại Đại học Huế.

• Người dự thi có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc tập thể.

• Cá nhân dự thi hoặc tập thể dự thi có thể tham gia với một hay nhiều ý tưởng khác nhau.

V. LỊCH TRÌNH

• Lễ phát động được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/2007) tại Hội trường Đại học Huế (số 3 Lê Lợi).

Thời gian nhận ý tưởng dự thi: Từ ngày 26/03/2007 đến 12/10/2007.

Công bố các ý tưởng dự thi vào vòng chung kết: ngày 05 tháng 11 năm 2007.

Chung kết sẽ được tổ chức nhân dịp Ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2007 tại Trung tâm Truyền hình Việt nam tại Huế.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 1 giải nhất trị giá             : 15.000.000 đồng

- 2 giải nhì trị giá mỗi giải  :  10.000.000 đồng

- 2 giải ba trị giá mỗi giải   :   5.000.000 đồng

- 3 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng, trong đó:

- 2 giải cá nhân

- 1 giải toàn đoàn dành cho Đoàn trường có nhiều bài dự thi đáp ứng yêu cầu.

- 1 giải phong cách cổ động trị giá 500.000 đồng

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ tặng quà kỷ niệm cho tất cả các ý tưởng dự thi được chọn vào vòng chung khảo.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo quốc tế

Trung tâm Học liệu Đại học Huế