Truyền đạt kiến thức âm nhạc truyền thống cho SV Huế (30-10-2007 16:56)
GS-TS Trần Văn Khê ngày 16-12 đã có buổi nói chuyện về âm nhạc VN với giảng viên và SV Trường ĐH Nghệ thuật và Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế tại nhà hát cổ Duyệt Thị Đường, hoàng thành Huế.
<body>

Bằng tài năng hùng biện, lối nói dí dỏm và khả năng lồng vào những dẫn chứng từ các làn điệu, các ngón nghề, bí quyết..., GS Trần Văn Khê  gây sự thích thú cho cả hội trường, qua đó đã truyền đạt được những kiến thức cơ bản nhất về các đặc trưng, đặc điểm của truyền thống nhạc Việt, về lịch sử và các giá trị nghệ thuật, văn hóa của dân nhạc, nhạc bác học và âm nhạc cung đình VN đến các bạn SV.

Buổi nói chuyện nằm trong dự án bảo tồn và phát huy giá trị nhã nhạc - nhạc cung đình VN do Quĩ ủy thác Nhật Bản tài trợ thông qua Unesco và Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức thực hiện

Theo Tuổi trẻ

</body>