Phát động cuộc thi Phát minh Xanh Sony lần 8 và giải thưởng mới Dự án Xanh Sony (30-10-2007 16:54)
Bắt đầu từ năm 2007, song song với giải thưởng Phát Minh Xanh Sony, Công ty Sony Việt Nam sẽ trao giải thưởng cho "Dự án Xanh Sony" ứng dụng các đề tài đã đạt giải từ năm 2000 đến nay.
<body>

"Dự án Xanh Sony" sẽ vừa là một giải thưởng môi trường, vừa là một hình thức hỗ trợ kinh phí cho các dự án, mang lại những hiệu quả thiết thực cho xã hội. Giải thưởng Dự án Xanh ngoài giá trị ứng dụng khoa học vào thực tiễn còn là một hình thức hỗ trợ người nghèo, bà con vùng sâu vùng xa thông qua các ứng dụng trong đời sống.

Việc trao giải thưởng sẽ được thực hiện xen kẽ mỗi năm một giải thưởng. Năm 2007 sẽ là năm trao giải thưởng Dự án Xanh Sony lần 1 và năm 2008 sẽ là năm trao giải thưởng Phát minh Xanh Sony lần 8.

Đối tượng tham gia: tất cả các sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước

Phạm vi đề tài của cuộc thi Phát Minh Xanh Sony lần thứ 8 bao gồm:

- Tận dụng phụ phẩm, phế phẩm trong quá trình chế biến nông hải sản để gia tăng giá trị sản phẩm và giảm ô nhiễm môi trường

- Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giáo dục, tuyên truyền bảo vệ môi trường và tham gia giao thông cho học sinh cấp I.

Hồng Sam (theo nguồn Công ty Sony Việt Nam)

</body>