Phương án tuyển sinh 2003 (17-04-2003 10:44)
Mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng Kỳ thi diễn ra trong 3 đợt, khối A, B sẽ thi khác đợt Thí sinh có 2 nguyện vọng "cứng", 1 nguyện vọng "mềm" Sẽ áp dụng phương án gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện, chỉ nộp lệ phí xét tuyển sau khi trúng tuyển.

Theo thông tin ban đầu, từ Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHCĐ năm 2003 - Bộ GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh năm nay vẫn diễn ra theo 3 đợt. Đợt 1 (khối A) sẽ thi vào các ngày 4-5/7/2003, đợt 2 (khối B,C,D) sẽ thi vào các ngày 9-10/7/2003, đợt 3 dành cho các trường cao đẳng không sử dụng chung kết quả thi để xét tuyển.

Về nguyện vọng đăng ký dự thi, mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng, trong đó có 2 nguyện vọng "cứng" (NV1, NV2 được đăng ký ngay trong hồ sơ đăng ký dự thi) và 1 nguyện vọng "mềm" (cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển vào 1 trường khác sau khi biết kết quả thi và đã trượt NV1, NV2).

Sau khi thí sinh đã không trúng tuyển NV1, thí sinh đó sẽ được nhà trường cấp cho 1 giấy chứng nhận kết quả thi để nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Nếu NV2 cũng không đạt, thí sinh tiếp tục được nộp hồ sơ xét tuyển NV3 (mềm) vào trường tuỳ chọn, sau khi Bộ GD&ĐT đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh còn lại của các trường.

Năm nay, Bộ GD&ĐT áp dụng phương án gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện và chỉ nộp lệ phí xét tuyển sau khi thí sinh đã trúng tuyển.

Giáo dục và Thời đại 1/3/2003