Sinh viên Đại học Huế xuất quân tình nguyện quốc tế tại tỉnh Saravane-Lào (19-07-2010 12:44)
Ngày 18/07/2010, Đoàn thanh niên tình nguyện Đại học Huế gồm 41 thành viên do đồng chí Bùi Văn Lợi, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế đã lên đường tham gia hoạt động tình nguyện tại tỉnh Saravane-Lào.

Năm nay, nòng cốt đoàn tình nguyện vẫn là những bác sĩ trẻ, sinh viên của trường Đại học Y Dược. Đoàn sẽ tham gia khám và phát thuốc miễn phí cho khoảng 10.000 bà con, làm tiểu phẩu....và tập huấn tin học văn phòng (Microsoft Access) cho cán bộ thuộc các sở, ban ngành của tỉnh Saravane, tặng 2 bộ máy tính cho huyện Đoàn Saravane và quà cho các gia đình khó khăn nơi tham gia tình nguyện. Tổng cơ số thuốc được huy động khoảng 60 triệu đồng và trị giá quà tặng khoảng 20 triệu đồng. Đây là năm thứ 2, Đoàn Đại học Huế tổ chức tình nguyện quốc tế tại Lào nhằm tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị 2 nước Việt Nam-Lào anh em.