Sinh viên Hồ Việt Đức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (09-01-2021 09:03)

Tối ngày 08/01/2020, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Tại Lễ tuyên dương, sinh viên Hồ Việt Đức, ngành Y khoa, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế (từng là học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế) đã được trao Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học năm 2020.

Sinh viên Hồ Việt Đức là học sinh đã từng đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia. Năm học 2017 – 2018, em đã đạt Huy chương vàng tại cuộc thi Olympic dành cho học sinh các trường chuyên khu vực duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Năm học 2018 – 2019, Đức dành giải Nhất cấp tỉnh; giải Nhì cấp quốc gia. Trong kì thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020, Hồ Việt Đức giành giải Nhất môn sinh học. Đặc biệt, với tấm Huy chương Vàng IBO 2020, Hồ Việt Đức được xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế khóa học 2020-2026.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, các đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic quốc tế theo hình thức trực tuyến. Năm đoàn học sinh với 24 lượt học sinh tham gia và đã mang về thành tích xuất sắc với 9 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ và 2 Bằng khen. Với những thành tích đạt được, 12 học sinh xuất sắc đã được tặng thưởng Huân chương Lao động, 5 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.