English | Français   rss
Liên kết
Thông báo Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển” (26-04-2016 15:13)
Góp ý

 

Khoa Cơ khí Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế phối hợp với Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) sẽ tổ chức Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”.

 

Thời gian: 13g00 ngày từ 02/5/2016

Địa điểmTrường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động về khoa học công nghệ nhằm chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế; hưởng ứng công tác quảng bá tuyển sinh bậc đại học và sau đại học nói chung và cho nhóm ngành Công nghệ thực phẩm (CNTP), Công nghệ sau thu hoạch (CNSTH) nói riêng; tăng cường sự kết nối, hợp tác, trao đổi chuyên môn giữa các nhà khoa học đầu ngành về CNTP, CNSTH toàn quốc, Khoa Cơ khí – Công nghệ (CK-CN) của Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế.
 

Bên cạnh đó, Hội thảo lần này được tổ chức kết hợp với nhiều hoạt động chuyên môn liên quan đến ẩm thực và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSAT) trong khuôn khổ chương trình Festival Huế 2016 như Lễ hội ẩm thực Huế 2016... Trong đó, Hội thảo sẽ tổ chức phát 20.000 tờ rơi về khuyến cáo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm hoạt động của Festival. Đặc biệt, nhằm đánh dấu sự lớn mạnh trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao sản phẩm KH&CN trong lĩnh vực CNTP, CNSTH và quản lý chất lượng thực phẩm của Khoa CK-CN trong hơn 17 năm qua, Khoa CK-CN, Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế phối hợp với VAFoST thành lập Chi hội Khoa học và Công nghệ Lương thực Thực phẩm Việt Nam tại Huế (VAFoST-Huế).

 

Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của nhiều diễn giả, khách mời là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực lương thực, thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; các nhà chuyên môn; các doanh nghiệp uy tín như Giáo sư Park Kwan Hwa (Nguyên chủ tịch Hội KH&CN thực phẩm Hàn Quốc), GS.TSKH. Lưu Duẩn và các nhà khoa học từ VAFoST; các chủ nhiệm đề tài của Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế và các trường thành viên trong ĐHH; các nhà chuyên môn từ các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTP và VSAT; chuyên viên các Sở, Ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận; đông đảo các giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đại học khối ngành CNTP, CNSTH tham gia.

 

Sau đây là thông tin chi tiết về Hội thảo “Văn hóa ẩm thực và an toàn thực phẩm trong xu thế hội nhập, phát triển”.

 

Ban tổ chức Hội thảo:

1.  TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí - Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế (Trưởng ban).

2.  GS.TSKH. Lưu Duẩn - P. Chủ tịch - Tổng thư ký VAFoST (Phó ban).

3.  TS. Nguyễn Văn Huế, Phó Trưởng Khoa Cơ khí-Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế (Thường trực)

4.  TS. Nguyễn Đức Chung - Trưởng bộ môn CNSTH - Khoa Cơ khí - Công nghệ Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế (Ủy viên thư ký)

Đơn vị tổ chức:

1.     Khoa Cơ khí - Công nghệ - Trường Đại học Nông Lâm - Đại họcHuế

2.     Hội Khoa học Công nghệ Lương thực & Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST)

Đơn vị hợp tác hỗ trợ: 

1.     Ban tổ chức Festival Huế 2016.

2.     Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế

3.      Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

4.      Ban tổ chức Hội thảo ẩm thực Huế - Công ty TNHH Phú Đạt Gia

5.      Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Hóa, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

6.      Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

7.      Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

8.      Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẵng.

9.      Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

10.  Viện Nghiên cứu Rau quả (FAVRI).

11.  Một số công ty ở địa bàn miền Trung và Tây Nguyên.

Chương trình hội thảo(Thời gian: 13h30-17h30 ngày 02 tháng 5 năm 2016)

TT

CHỦ ĐỀ

NGƯỜI BÁO CÁO

1

Đăng ký đại biểu

 

2

Phát biểu chào mừng của đại diện lãnh đạo Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế và lãnh đạo các cơ quan tham dự hội thảo

Lãnh đạo Nhà trường và các cơ quan

 

3

Risk – Benefit Balance of Iso and Cyclo-maltooligosaccharides as Food Additive

Giáo sư, Viện sĩ Park Kwan Hwa (Viện IUFoST)

 

4

Sinh tổng hợp ethylene nội bào và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

TS. Nguyễn Văn Toản, Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế

 

5

Nghiên cứu vi khuẩn lactic và Exopolysaccharide

PGS.TS. 
Đỗ Thị Bích Thủy,  Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế

 

6

Một số giải pháp xã hội hóa an toàn thực phẩm

PGS.TS. Ngô Tiến Hiền, Chủ tịch VAFoST

7

Tính khoa học và hệ thống trong văn hóa ẩm thực

GS.TSKH. Lưu Duẩn, ThS.Bùi Thị Minh Thùy,  VAFoST

8

Hoạt động của VAFoST hướng về AFC 2017

CN. Nguyễn Ngọc Minh Châu,  VAFoST

9

An toàn thực phẩm và vấn đề tiêu thụ nông sản thực phẩm ở Việt Nam hiện nay.

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

10

Thực trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

GS.TS. Lê Đức Ngoan,  Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế

11

2016 – International Year of Pulses

PGS.TS. Lý Nguyên Bình, Trường Đại học Cần Thơ

12

An toàn thực phẩm với một số sản phẩm truyền thống

TS. Đỗ Chí Thịnh,  Trường CĐ Lương thực, thực phẩm Đà Nẵng 

13

An toàn vệ sinh thực phẩm, một chủ đề quan trọng của tại Việt Nam và Thế giới

TS. Lê Văn Luận, Trường ĐH Công nghiệp Huế

14

Video thể hiện quy trình sản xuất thực phẩm của tập đoàn CP

Đại diện công ty CP

15

Giới thiệu một số sản phẩm thực phẩm truyền thống Huế (tôm chua)

Giám đốc công ty Tấn Lộc Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kính thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên và người quan tâm tham dự.

 

Trường ĐH Nông Lâm

Liên kết
×