Trường Đại học Ngoại ngữ khai giảng năm học mới 2006 - 2007 (09-10-2006 08:05)
Sáng 6/10, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2006 - 2007. Tham gia buổi lễ có đông đủ cán bộ, giáo viên, giáo viên tình nguyện đến từ các nước Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật, và toàn thể sinh viên của trường.

Năm học mới 2006 - 2007, Trường Đại học Ngoại ngữ đón nhận 635 tân sinh viên, 38 học viên cao học và 20 học sinh phổ thông chuyên ngữ vừa trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 2006. Đặc biệt, trong năm học này, Trường đón nhận 60 sinh viên tiếng Nhật hệ Phiên Biên dịch và 26 sinh viên Trung Quốc sang học chương trình năm thứ hai tiếng Anh và ngoại ngữ hai tiếng Việt.

Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế đã được thành lập cách đây 2 năm. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã khắc phục khó khăn, phát huy khối đại đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Lãnh đạo Trường không ngừng phát triển công tác hợp tác, đối ngoại, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ giảng viên được học tập trong và ngoài nước từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau.

Hiện nay, trường có 4 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 9 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Quy mô đào tạo tăng hằng năm khoảng 10%, đưa tổng số người học của trường lên đến 2500 sinh viên, gần 100 học viên cao học và gần 100 học sinh phổ thông chuyên ngữ. Trường đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo cho hơn 700 sinh viên hệ đại học tại chức, bằng 2, chuyên tu, chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm, chứng chỉ ngoại ngữ tại Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Kon Tum, Đắc Lắc, Nha Trang, Phú Yên.

Tại buổi Lễ Khai giảng, lãnh đạo Trường đã đọc quyết định và trao phần thưởng cho các học viên cao học, sinh viên giỏi, xuất sắc, rèn luyện tốt, những sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2006. Trường cũng đã trao 5 suất học bổng cho 5 sinh viên nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng.

Sinh viên giỏi, xuất sắc, rèn luyện tốt được nhận phần thưởng tại buổi lễ

Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh Trung Quốc chào mừng khai giảng năm học mới

Hồng Sam