Trường ĐHSP: 25 sinh viên tốt nghiệp khóa I chương trình Vật lý tiên tiến (30-07-2010 13:16)
Sáng 30/7, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên khóa thứ nhất chương trình Vật lý tiên tiến niên khóa 2006 - 2010.

Chương trình Vật lý tiên tiến liên kết giữa Đại học Huế và ĐH Virginia - Hoa Kỳ được Bộ Giáo dục - Đào tạo giao cho Trường ĐH Sư phạm Đại học Huế thực hiện từ năm 2006. Khóa đầu tiên có 25 sinh viên được tuyển từ nguồn tuyển sinh Đại học khối A, có điểm thi từ 15 trở lên. Chương trình đào tạo sử dụng những giáo trình gốc của Trường ĐH Virginia. Sinh viên được học tất cả các môn bằng tiếng Anh. Giảng viên của chương trình là những giảng viên giỏi của Đại học Huế và nhiều giảng viên đến từ các trường đại học ở nước ngoài. Sau 4 năm học tập, 25 sinh viên khóa 1 đã được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 1 sinh viên xuất sắc, 13 sinh viên giỏi và 11 sinh viên khá. Có 4 sinh viên của khóa này đã được công ty điện tử Vinasas của Nhật tại TP HCM tuyển dụng sau khi phỏng vấn. Trường ĐH Sư Phạm sẽ giữ lại từ 1- 2 sinh viên giỏi để làm nguồn giảng viên cho khoa Vật Lý.

Cho đến nay, chương trình Vật lý tiên tiến tại Trường ĐH Sư Phạm - Đại học Huế đã tuyển sinh được 4 khóa với 73 sinh viên. Năm học 2010- 2011, trường tiếp tục tuyển sinh khóa mới cho chương trình đào tạo này, gồm có 30 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là những sinh viên thi đại học khối A, có điểm từ 15 trở lên cho 3 môn thi.