Trường ĐHKH: Khai giảng năm học 2010-2011 (04-10-2010 06:38)
Sáng ngày 1/10, tại Trung Tâm Văn hóa Thể Thao Tỉnh TT Huế, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2010-2011. Tham dự lễ khai giảng có: đại diện cấp ủy, chính quyền; các cơ quan ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Đại học Huế, các trường thành viên, toàn thể CBCC-  HĐLĐ, sinh viên của Trường và đặc biệt là sự có mặt của 1344 tân sinh viên khóa K34.

Hiện nay, Trường Đại học Khoa học đã và đang chuyển đổi từ hình thức đào tạo niên chế sang tín chỉ cho Khóa K33 một cách đồng bộ, toàn diện và cơ bản đạt hiệu quả cao; đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo Tiến sỹ, Thạc sỹ và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học. Tổng số sinh viên các hệ là: 9.151 sinh viên (chính quy: 5.452 SV và VLVH: 3.699 SV). Trong đó có 1.344 sinh viên khóa K34 trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 vừa nhập học.

Năm học 2009-2010, Tổng số sinh viên tốt nghiệp là 1.382 SV trong đó: Khá, Giỏi: 899 SV ( tỷ lệ 64,98%). Tổng số học viên cao học tốt nghiệp: 143 trong đó: Giỏi: 59 học viên ( tỷ lệ 41,28%), Khá 79 học viên ( tỷ lệ 55,25). Hoạt động khoa học và công nghệ đã góp phần nâng cao trình độ và chất lượng đào tạo cho đội ngũ giảng viên, nâng cao thương hiệu của nhà trường. Năm học 2009-2010, cán bộ, giảng viên và sinh viên đã triển khai thực hiện 120 đề tài nghiên cứu khoa học; trong đó có 01 đề tài cấp Bộ trọng điểm, 40 đề tài cấp Bộ (bao gồm B2008 và B2009), 06 đề tài cấp tỉnh, 16 đề tài cấp cơ sở, 16 đề tài do nghiên cứu sinh thực hiện, 29 đề tài sinh viên và 03 đề tài Nafosted.

Năm học 2010-2011, Trường Đại học Khoa học tiếp tục đảm bảo kỷ cương, nề nếp trong làm việc, giảng dạy và học tập. Toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên tập trung trí tuệ, sức lực và thời gian cho đổi mới công tác quản lý giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo để từng bước thực hiện thành công Chiến lược phát triển của trường. Tiếp tục mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo hợp lý, đáp ứng nhu cầu xã hội, đổi mới phương pháp dạy và học, hướng dẫn sinh viên đổi mới phương pháp học tập phù hợp với cách giảng dạy ở bậc đại học; Hoàn thành việc xây dựng các chương trình đạo tạo thạc sỹ theo hệ thống tỉn chỉ và tiến sỹ tương thích với các chương trình đào tạo đại học mới hiệu quả; Nâng cao chất lượng đội ngũ  cán bộ quản lý nhiệm kỳ mới kết hợp tăng cường điều hành tổ chức bộ máy hoạt động hiệu quả; Đẩy nhanh tiến độ triển khai và hoạt động có hiệu quả các dự án trong nước và quốc tế; Tăng cường mở rộng đối tác và nâng cao chất lượng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, bỗi dưỡng cán bộ và hoạt động khoa học công nghệ trong nhà Trường.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao nhiều giấy khen và tặng thưởng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giỏi.

Theo Trường ĐHKH