Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Đại học Huế lần thứ XIII nhiệm kỳ 2010 - 2015 (05-07-2010 09:25)
Ngày 30/6/2010, Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm - Đại học Huế đã tổ chức đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đại hội với chủ đề: "Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và phương pháp đào tạo, xây dựng Trường Đại học Sư phạm phát triển bền vững".

Nhiệm kỳ 2005-2010, đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và sinh viên phát huy thuận lợi và khắc phục khó khăn, đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các mặt công tác, đảm bảo sự ổn định và phát triển của nhà trường. Qui mô đào tạo đại học tăng thêm 4 ngành, gần 5500 sinh viên chính qui, 3500 sinh viện hệ không chính qui. Đào tạo sau đại học có 27 chuyên ngành thạc sĩ và 6 chuyên ngành nghiên cứu sinh. Đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện đảm bảo chất lượng giáo dục, lãnh đạo sát sao công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tạo những chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Trong 5 năm qua đã triển khai hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, hợp tác có hiệu quả với các trường đại học trong khu vực và thế giới trong liên kết đào tạo, điển hình là chương trình hợp tác với ĐH Virginia- Hoa Kỳ và ĐH Val de Loire- cộng hòa Pháp trong các chương trình đào tạo Vật lý tiến tiến và đào tạo kỹ sư tài năng. Trong nhiệm qua, đảng bộ nhà trường cũng đã kết nạp được 177 đảng viên mới.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm Đại học Huế lần thứ XIII xác định phương hướng đổi mới mạnh mẽ, toàn diện công tác quản lý, phương pháp đào tạo, đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức, thực hiện có hiệu quả đảm bảo chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị. Xây dựng nề nếp và môi trường sư phạm mẫu mực, phấn đấu xây dựng Trường trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghê chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Với hơn 250 đảng viên trong đó hơn 100 đảng viên dưới 30 tuổi đời, đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu cho nhiệm kỳ mới: mở thêm mã ngành giáo dục đặc biệt; quy mô tuyển sinh đại học hệ chính quy tăng từ 7 - 10%, phấn đấu đến năm 2015 tuyển sinh 2000 - 2100, quy mô toàn trường 6000 - 6500; tăng quy mô tuyển sinh sau đại học trung bình 7 - 10%/năm, đến 2015 tuyển sinh hằng năm 500 - 550 chỉ tiêu cao học và 20 - 25 chỉ tiêu nghiên cứu sinh; mở thêm 2 - 3 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 4 - 6 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, đến 2015 toàn trường có 29 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 10 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ; xây dựng trung tâm Nghiên cứu giáo dục và Bồi dưỡng giáo viên thành Viện Nghiên cứu giáo dục; đảm bảo tỉ lệ 20 sinh viên/giảng viên, tăng đội ngũ cán bộ mỗi năm trung bình khoảng 25 - 30 người, trong đó có 20 - 25 cán bộ giảng viên; đến năm 2015 có đội ngũ giảng viên khoảng 350 người, trong đó số cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học đạt trên 80%; có 30 - 35 giáo sư và phó giáo sư.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ và đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ Đại học Huế.

Danh sách Ban chấp  hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015:

1. Lê Văn Anh

Phó Bí thư Đảng ủy:

1. Nguyễn Thám

2. Nguyễn Văn Thuận

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế:

1. Lê Văn Anh (Đại biểu đương nhiên)
  2. Nguyễn Thám (Đại biểu đương nhiên)
  3. Lê Chính
  4. Tôn Thất Dụng