Trường ĐH Ngoại ngữ: Khai giảng năm học 2010 – 2011 (27-09-2010 15:36)
Sáng 27/9/2010, Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2010 - 2011.

Năm học mới 2010 - 2011, Trường ĐH Ngoại ngữ đón hơn 800 sinh viên năm thứ nhất, 70 học viên Việt Nam, Trung Quốc hệ cao học và 50 sinh viên Trung Quốc, Nhật Bản, Lào trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh 2010 cùng với 3500 học viên cao học, sinh viên đại học hệ chính quy và không chính quy bằng 2 thuộc 7 ngành ngoại ngữ tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Hàn, Tiếng Việt dành cho người nước ngòai, Quốc tế học và Việt Nam học.

Năm học 2009 - 2010, Trường ĐH Ngoại ngữ đã tiến hành đổi mới quản lý sau khi ổn định nhân sự chính quyền, các đoàn thể trong nhiệm kỳ mới, bổ nhiệm Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm nhiệm kỳ 2009 - 2014; tổ chức Đại học Đảng bộ Trường lần thứ II thành công, bầu ra ban chấp hành mới có tính kế thừa, trẻ, năng động và có năng lực lãnh đạo, có trí tuệ cho nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đội ngũ cán bộ viên chức của trường không ngừng tăng cả số lượng và chất lượng, nhiều cán bộ nhận được học bổng của chính phủ và của nước ngoài đi học tập và nghiên cứu ở các nước như Úc, New Zealand, Philippine, Hoa Kỳ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản...Có hơn 18% sinh viên đạt loại giỏi, 68% sinh viên đạt loại khá và 14% sinh viên đạt loại trung bình khá, không có trung bình.

Năm học mới 2010 - 2011, Trường ĐH Ngoại ngữ tiếp tục duy trì và phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý, củng cố các ngành đào tạo cũ và liên kết mở thêm một số ngành và chuyên ngành đào tạo đại học, sau đại học mới phù hợp với nhu cầu xã hội, từng bước liên kết quốc tế sử dụng một số chương trình đào tạo quốc tế; đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế làm mũi nhọn chiến lược phục vụ cho các mặt hoạt động của Trường; ổn định quy mô tuyển sinh 900 sinh viên và học viên cao học, xem xét liên kết với các địa phương, các trường trong nước và ngoài nước tuyển sinh đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng đã trao nhiều giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

HS