Trao 48 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế (10-12-2013 07:33)

Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản phối hợp với Đại học Huế trao 48 suất học bổng cho các sinh viên học giỏi, vượt khó trong toàn Đại học Huế. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD. Đây là năm thứ 13 liên tiếp hai hiệp hội trên trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; Ông Motonobu Sato, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Showa Denko Rare-Earth Việt Nam; Ông Toyoaki Funakoshi, Trưởng ban Hội nghị Kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (JBAV), Tổng giám đốc Tập đoàn Sumitomo Việt Nam đã dự lễ và trao học bổng cho sinh viên.

Năm nay, nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt - Nhật, số lượng học bổng được tăng gấp đôi so với các năm trước đây. Trong số 48 sinh viên nhận học bổng có 8 sinh viên duy trì kết quả học tập tốt và đã liên tiếp được nhận học bổng trong nhiều năm. Đây là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần học tập của các sinh viên đã nỗ lực vượt khó vươn lên học tập tốt; đồng thời là một hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường tình hữu nghị hợp tác giữa Đại học Huế với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản nói riêng, quan hệ hai nước Việt - Nhật nói chung.