Nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình Trung tâm nghiên cứu Nông Lâm nghiệp miền Trung (10-01-2014 08:53)

Công trình thuộc dự án bước 2, giai đoạn 1, tại địa điểm xã Hương Vân, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Quy mô công trình gồm 6 nhà thí nghiệm có tổng diện tích 4708m2, một nhà thí nghiệm có diện tích 142m2 với tổng mức đầu tư gần 17 tỉ đồng được khởi công từ tháng 10/2012.

Công trình được thiết kế  theo mô hình chăn nuôi tiên tiến, hiện đại được các công ty chăn nuôi có uy tín đang áp dụng như Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Thái Lan. Dự kiến trong quý 1 này sẽ bắt đầu thả lợn với quy mô 3000 con lợn thịt. Trong giai đoạn 1 sẽ thả khoảng 6000 lợn thịt và 600 lợn nái.

Đây là cơ sở thực nghiệm cho sinh viên của Trường ĐH Nông Lâm với mục tiêu giúp cho sinh viên tiếp cận mô hình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn về vệ sinh, tăng hiệu quả kinh tế trong quá trình sản xuất.

Phòng thí nghiệm với quy trình chăn nuôi khép kín đảm bảo an toàn

Ngoài hệ thống phòng thí nghiệm, hệ thống hồ ao nuôi thả cá và hầm khí bioga được xây dựng đúng thiết kế cũng như các yêu cầu, chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, giải quyết tốt vấn đề môi trường sinh thái.

AH