Tiếp Phó Giám đốc Đại học Rennes 1, Pháp (11-12-2013 02:21)

Sáng 10/12, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp xã giao GS. Pierre Van de Weghe, Phó Giám đốc Đại học Rennes1, Pháp; GS. Jean Jacques Durand, Giám đốc chương trình đào tạo đồng cấp bằng hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Đại học Rennes 1.

Qua 7 năm triển khai thực hiện, Chương trình đào tạo đồng cấp bằng ngành Tài chính - Ngân hàng hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế và Đại học Rennes 1 đã tuyển sinh được 335 sinh viên, 132 sinh viên của 3 khóa đầu đã tốt nghiệp ra trường. Toàn bộ 51 sinh viên khóa 3 đã hoàn thành chương trình đào tạo, trong đó có 5 sinh viên đạt loại giỏi.

Trong những năm qua, có 56 sinh viên của các khóa 1,2,3,4 sang học năm thứ 3 tại Đại học Rennes 1, trong đó có 38 sinh viên được nhận bằng cử nhân quốc gia Pháp, 22 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi do Đại học Huế cấp, 14 sinh viên tiếp tục học thạc sĩ tại Đại học Rennes 1. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của chương trình, đã có 3 giảng viên của trường Đại học Kinh tế được nhận học bổng nghiên cứu sinh và nhiều người đang theo học thạc sĩ tại Đại học Rennes 1, đến nay đã có 1 người bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn đánh giá cao sự thành công của chương trình và mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Rennes 1. Trên cơ sở đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác khác, cụ thể là chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng đang được triển khai tuyển sinh.

Cũng trong sáng 10/12, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa 7 (2013-2017) và trao bằng tốt nghiệp khóa 3 (2009-2013) chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng Pháp – Việt. GS. Pierre Van de Weghe, Phó giám đốc Đại học Rennes1, Pháp; GS. Jean Jacques Durand, Giám đốc chương trình đào tạo đồng cấp bằng hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Huế và Đại học Rennes 1, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã đến dự buổi lễ.

Đợt này, có 32 sinh viên Khóa 7 (2013-2017) vừa trúng tuyển và 11 sinh viên khóa 3 (2009-2013) nhận được bằng DU của Đại học Rennes 1, Pháp.

AH