Trường ĐH Khoa học: khai giảng năm học 2012 - 2013 (15-10-2012 08:56)

Sáng 15/10/2012, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, trường Đại học Khoa học – Đại học Huế long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012 – 2013. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã đến dự lễ.

Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực và nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, kỹ thuật công nghệ lớn của khu vực miền Trung, Tây nguyên. Hàng năm Trường đào tạo và cung cấp cho xã hội một số lượng lớn cử nhân chất lượng cao thuộc các ngành khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và của cả nước.

Hiện nay, tổng số sinh viên của Nhà trường khoảng 7.300 sinh viên. Trong năm học 2011 – 2012 có 1036 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy, trong đó có 1 sinh viên đạt xếp loại xuất sắc và 129 sinh viên xếp loại giỏi. Công tác liên kết, hợp tác đào tạo sau đại học được đẩy mạnh tạo chuyển biến tích cực, quy mô và chất lượng đào tạo được nâng lên. Hiện nay Nhà trường đang đào tạo 904 học viên cao học, 71 nghiên cứu sinh. Kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 trường Đại học Khoa học đã tuyển được 1.320 sinh viên với 22 mã ngành đào tạo.

Nghiên cứu khoa học là một thế mạnh của Trường, trong năm học 2011 – 2012 Trường đã thực hiện 81 đề tài, trong đó có 1 đề tài cấp nhà nước, 21 đề tài cấp Bộ, cấp Đại học Huế, 10 đề tài cấp tỉnh, 1 đề tài theo dự án, 16 đề tài cấp trường, 27 đề tài sinh viên và 5 đề tài Nafosted.

Trong buổi lễ khai giảng có 2 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 6 cá nhân được Thủ tướng tặng Bằng khen vì những công lao đóng góp cho ngành giáo dục. Nhà trường cũng trao tặng 5 suất học bổng cho 5 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh 2012; khen thưởng 49 sinh viên xuất sắc, 362 sinh viên xếp loại giỏi.

Trong năm học 2012 - 2013 với những yêu cầu trong giai đoạn mới của đào tạo đại học và sau đại học, trường Đại học Khoa học – Đại học Huế xác định các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; xây dựng đội ngũ cán bộ đạt chất lượng cao; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ tăng khả năng giao lưu hội nhập với khu vực và quốc tế .... nhằm đưa trường Đại học Khoa học tiếp tục phát triển vững chắc, khẳng định là một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học mạnh, uy tín và chất lượng cao.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế trao Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Văn Tận và PGS.TS. Trần Thái Hòa

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Trần Đức