English | Français   rss
Liên kết
Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đăng cai tổ chức Hội thảo quốc gia CITA 2022 (23-07-2022 11:23)
Góp ý

Ngày 23/07/2022, Hội thảo Khoa học Quốc gia về Công nghệ thông tin và Ứng dụng trong các lĩnh vực - Lần thứ 11 – CITA 2022 do Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức cùng với sự đồng hành của các đơn vị nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế số tại miền Trung – Tây Nguyên (FISU miền Trung – Tây Nguyên) và Hội Tin học Thành phố Đà Nẵng. 

 

 

 

 

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế; Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm phát biểu tại Hội thảo

 

GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành (Ba Lan) 

 

Được khởi xướng vào năm 2012, CITA (Conference on Information Technology and its Applications) là chuỗi hội thảo khoa học quốc gia về công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực được tổ chức hàng năm bởi Trường đại học VKU. Mục tiêu chính của hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn quy tụ và kết nối các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia công bố, thảo luận và chia sẻ về các vấn đề mới trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng.

 

CITA 2022 - Lần thứ 11 đánh dấu một bước phát triển mới của CITA với nhiều điểm nổi bật, đã có 110 bài báo khoa học của gần 400 tác giả trong và ngoài nước, trong đó có gần 50% bài báo được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh gửi nộp vào hội thảo. Tất cả các bài báo đều được phản biện nghiêm túc, chặt chẽ và kỹ lưỡng bởi ít nhất 02 thành viên phản biện với sự cố vấn chuyên môn của các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế số như GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành (Ba Lan), GS.TS Nguyễn Thanh Thủy (Việt Nam), GS.TS Dosam Hwang (Hàn Quốc), PGS.TS Lê Minh Hòa (Anh Quốc),… Kết quả, có 60 bài báo được lựa chọn để xuất bản trong Kỷ yếu Hội thảo CITA 2022 có chỉ số ISBNvà tham gia báo cáo tại các phiên của Hội thảo CITA 2022 với tỷ lệ bài báo được chấp nhận là 54%. Đặc biệt, đã có 4 bài báo chất lượng tốt được lựa chọn để xuất bản trong Số dành riêng cho CITA 2022 của Chuyên san Các công trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng CNTT và truyền thông (ISSN 1859-3526), Tạp chí Thông tin và Truyền thông uy tín của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngoài ra, Ban tổ chức và Ban chương trình đã quyết định lựa chọn thêm 09 bài báo để trình bày với hình thức “Poster Presentation” tại hội thảo, được xuất bản trong Kỷ yếu Hội thảo CITA 2022 không có chỉ số ISBN.

 

Kể từ năm 2022 Hội thảo CITA nhận được sự đồng hành và bảo trợ chuyên môn từ các Tạp chí có uy tín quốc tế như Tạp chí “Journal of Information and Telecommunication” (Scopus, eSCI) của Nhà xuất bản Taylor and Francis (https://www.tandfonline.com/toc/tjit20/current) và Tạp chí “Vietnam Journal of Computer Science” (Scopus, eSCI) của Nhà xuất bản World Scientific Publishing. Theo đó, sẽ có thêm nhiều bài báo chất lượng tốt được lựa chọn tại các phiên báo cáo của CITA để mở rộng và xuất bản trong các số đặc biệt của các Tạp chí trên.

 

Tại phiên toàn thể của CITA 2022, hội thảo được nghe báo cáo đề dẫn về các vấn đề và xu hướng phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số trên thế giới hiện nay của GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành đến từ Đại học Bách khoa Wroclaw, Ba Lan. Hội thảo diễn ra 11 phiên với nhiều chủ đề: Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo; Xử lý ảnh và ngôn ngữ tự nhiên; Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin; Kinh tế số; Mạng truyền thông; Chuyển đổi số và Đô thị thông minh.

 

Trường ĐHSP

 

Các tin đã đăng
Liên kết
×