English | Français   rss
Liên kết
Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam thăm và làm việc tại Đại học Huế (15-08-2022 14:52)
Góp ý

Sáng ngày 15/8, tại Đại học Huế, PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam và đoàn công tác nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế tiếp và làm việc với Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam

 

 

 

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế bày tỏ niềm vui được đón tiếp ngài Đại sứ Thái Lan thăm và làm việc. Tại buổi tiếp, Giám đốc Đại học Huế thông tin đến Đại sứ về lịch sử 65 năm phát triển của Đại học Huế. Trong tiến trình xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia, Đại học Huế xác định đẩy mạnh hợp tác quốc tế là một trong những chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển nguồn lực. Trong đó, Thái Lan là một trong những đối tác châu Á tiềm năng của Đại học Huế. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, Đại học Huế và các trường đại học thành viên đã ký kết hợp tác với 12 trường đại học Thái Lan về giảng dạy và nghiên cứu, trao đổi các bộ, sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình giảng dạy về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử. Nhiều chương trình tổ chức cho sinh viên Thái Lan học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam thông qua các chuyến tham quan thực tế cũng như sinh hoạt cùng gia đình người dân địa phương. Nhiều giảng viên thuộc Đại học Huê tham gia các chương trình trao đổi và chương trình học bổng, các khóa bồi dưỡng tập huấn và đào tạo sau đại học tại Thái Lan thông qua các chương trình học bổng thuộc các trường đại học và tổ chức Thái Lan.

 

Với vai trò đóng góp cho việc xây dựng chính sách và là Đại học nòng cốt trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đứng chân tại thành phố Huế, thành phố văn hóa của ASEAN, Đại học Huế mong muốn Đại sứ quán Thái Lan sẽ là cầu nối cho việc phát triển hợp tác với các tổ chức, đại học của Thái Lan theo cả chiều rộng và chiều sâu, thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ vùng và cả khu vực ASEAN. Cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên với các Đại học Thái Lan cả về học thuật cũng như văn hóa, ngôn ngữ; triển khai các chương trình liên kết đào tạo, chương trình trao đổi văn hóa, ngôn ngữ, xây dựng và thực hiện các nghiên cứu, các đề tài, dự án nghiên cứu chung; tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đại học Huế; kết nối các doanh nghiệp, công ty của Thái Lan trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực...

 

Ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam khẳng định sẵn sàng làm cầu nối và tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên dựa trên những tương đồng, những thế mạnh và tiềm năng sẵn có của hai bên trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, kinh tế…; tăng cường sự hợp tác giữa các đại học hàng đầu của Thái Lan với Đại học Huế; trong đó, trao đổi cán bộ và sinh viên hai chiều là khởi đầu cho hợp tác. Đại sứ quán Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ Đại học Huế xây dựng Góc văn hóa Thái, thu hút sinh viên và người học quan tâm. Ngài Đại sứ cũng hy vọng, trong thời gian tới, nhiều người dân Thái Lan sẽ biết đến Huế không chỉ là một địa danh nổi tiếng về văn hóa, du lịch mà còn là vùng đất có thế mạnh về giáo dục của Việt Nam.

 

Tin: AH, Ảnh: ML

 

Các tin đã đăng
Liên kết
×