Công bố quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026 (06-07-2022 13:59)

Ngày 6/7/2022, Đại học Huế tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, UVBCH TW Đảng CSVN, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT dự và trao quyết định. Dự lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế; lãnh đạo các tỉnh thành, địa phương, đại học, trường đại học bạn; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế; PGS.TS. Lê Anh Phương, tân Giám đốc Đại học Huế; lãnh đạo Đại học Huế qua các thời kỳ; các trường đại học, viện thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc

Trước đó, ngày 22/6/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định 1789/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với PGS.TS Lê Anh Phương. Theo đó, PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

PGS.TS. Lê Anh Phương sinh năm 1974, được đào tạo chuyên ngành Máy tính và Công nghệ thông tin; được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2017. PGS.TS. Lê Anh Phương có gần 30 năm công tác liên tục tại Đại học Huế; lần lượt trải qua các vị trí: Phó trưởng Khoa - Khoa Tin học, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế; Phó Hiệu trưởng và Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế.

Đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Lê Anh Phương, Tân Giám đốc Đại học Huế

Lãnh đạo Đại học Huế chúc mừng PGS.TS. Lê Anh Phương, Tân Giám đốc Đại học Huế

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Anh Phương, tân Giám đốc Đại học Huế bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đưa Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 83 của Chính phủ.  Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Đại học Huế trong thời gian tới, Đại học Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế, thích ứng với xu thế nền kinh tế số và quốc gia số, ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động để xây dựng Đại học Huế theo mô hình Đại học thông minh, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Đổi mới cơ chế quản lý sang quản trị gắn với tự chủ, tự giải trình; Hoàn thiện, tái cấu trúc, tinh gọn các đơn vị đào tạo, NCKH theo tinh thần Nghị quyết 18, Nghị quyết 19 của BCH Trung ương Đảng.

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng PGS.TS. Lê Anh Phương được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 202-2026. Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định Đại học Huế là một trong 3 đại học vùng và là thành viên quan trọng của hệ thống giáo dục Việt Nam. Với sự tín nhiệm cao của Tập thể lãnh đạo Đại học Huế, được sự nhất trí của Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế, PGS.TS. Lê Anh Phương đã được Ban Cán sự Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021- 2026. Nhiệm kỳ Giám đốc Đại học Huế diễn ra trong thời điểm ngành giáo dục đào tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; cùng nhiều chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước khác về phát triển giáo dục và đào tạo. Đây là thời điểm vừa là cơ hội vừa là thách thức với Đại học Huế nói chung và đồng chí tân Giám đóc nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn PGS.TS Lê Anh Phương sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, truyến thống, để tiếp tục viết nên trang sử mới, thành tựu mới, đưa Đại học Huế thành đại học phát triển, hội nhập quốc tế, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển giáo dục và đào tạo của đất nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những đóng góp to lớn của PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 5 năm qua, đồng chí Nguyễn Quang Linh đã hoàn thành tốt công tác trên cương vị được giao; có nhiều đóng góp vào việc xây dựng chính sách của ngành giáo dục nói riêng và Đại học Huế nói chung, đưa Đại học Huế phát triển xứng tầm với vị thế của đại học vùng.

Lãnh đạo Đại học Huế tri ân PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, nguyên Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2016 - 2021

Các tin đã đăng