Tuổi trẻ Đại học Huế xuất quân tình nguyện hè 2018 (10-07-2018 10:49)

Sáng ngày 10/7/2018, tại Nhà Truyền thống Đại học Huế, Đoàn TNCSHCM Đại học Huế đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè 2018. Tham dự Lễ có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên Đại học Huế tham gia tình nguyện hè 2018.

Lãnh đạo Đại học Huế trao cờ lệnh xuất quân tình nguyện hè 2018 cho đoàn viên sinh viên Đại học Huế

Chương trình tình nguyện hè năm nay, Đoàn TN CSHCM Đại học Huế lấy chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Huế chung tay xây dựng nông thôn mới” được tổ chức 18 đội xung kích tình nguyện thuộc các trường đại học thành viên, khoa, phân hiệu trực thuộc với hơn 1.200 đoàn viên, sinh viên tình nguyện hoạt động tại các địa bàn thuộc huyện A Lưới, Nam Đông, Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị). Hoạt động tình nguyện hè của đoàn viên, sinh viên Đại học Huế kéo dài trong suốt tháng 7 và tháng 8 năm 2018.

Các đội tình nguyện của đoàn viên sinh viên Đại học Huế tập trung vào các hoạt động: (1) Chung tay xây dựng nông thôn mới, lắp điện chiếu sáng trong chương trình “ánh sáng nông thôn mới”, xây dựng các tuyến đường bê tông đạt chuẩn, lợp mái tôn cho các hộ gia đình chính sách, xây dựng sân bãi tập luyện thể thao tại các địa phương… Tập huấn kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân ở các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiến thức tin học, ngoại ngữ và các kiến thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên các xã; (2) Hoạt động tình nghĩa, tiếp sức đến trường, dọn dẹp vệ sinh và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ các xã; thăm hỏi và tặng các suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng; vẽ trang trí các trường mầm non; (3) Chung tay bảo vệ môi trường, tổ chức phát quang và tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường dân sinh và nghĩa trang liệt sĩ xã; khơi thông kênh mương nội đồng, đào rãnh thoát nước, vớt bèo và cải tạo cảnh quan các con sông, đường làng, ngõ xóm; truyền thông về vệ sinh môi trường cho bà con và du khách bảo vệ môi trường và môi trường biển... (4) Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bà con, cho trẻ em nghèo xã Nhâm, huyện A Lưới.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế chúc đoàn viên, sinh viên tham gia tình nguyện hè sẽ có nhiều khám phá, trải nghiệm lý thú cùng nhân dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa; hy vọng đoàn viên sinh viên sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới từ trải nghiệm thực tiễn và từ đó bằng tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ tạo ra những công trình nghiên cứu nhằm hỗ trợ, phục vụ cộng đồng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Giám đốc Đại học Huế nhắn nhủ đoàn viên sinh viên tham gia tình nguyện phải là hình ảnh đại diện cho gần 50 nghìn sinh viên Đại học Huế, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân nơi đến tình nguyện, thực hiện đúng với phương châm đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin.

Một số hình ảnh lễ xuất quân tình nguyện hè 2018:

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế (trái) trao cờ lệnh xuất quân tình nguyện và chúc chiến dịch hè của đoàn viên sinh viên Đại học Huế thành công tốt đẹp

Đông đảo đoàn viên sinh viên Đại học Huế tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2018

Sẵn sàn xuất quân

Lên xe về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn

Trần Đức