Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Tokyo Metropolitan, Nhật Bản (14-10-2010 08:44)
Ngày 13/10/2010, GSTS. Masami Sugamata, Trưởng Khoa Vệ sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Sau Đại học về Khoa học Sức khỏe thuộc Đại học Tokyo Metropolitan, Nhật Bản đã có buổi làm việc với PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế.

Buổi làm việc tập trung vào các nội dung đã được Giám đốc Đại học Huế và Đại học Tokyo Metropolitan ký kết trong biên bản ghi nhớ về trao đổi đội ngũ giảng viên, học viên cao học, hợp tác nghiên cứu, trao đổi tư liệu, thông tin, xuất bản phẩm. Đặc biệt, phía Đại học Tokyo Metropolitan đã đề cập đến việc sẽ chọn lọc và cấp học bổng để đào tạo 4 tiến sĩ ngành Y và Công nghệ sinh học nhằm tạo nguồn nhân lực để xây dựng mạng lưới phòng chống bệnh truyền nhiễm ở Châu Á; đồng thời mời các các bộ, giảng viên trẻ sang Tokyo học tập để tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. Đại học Tokyo Metropolitan sẽ hợp tác và hỗ trợ kinh phí, thiết bị cho các phòng thí nghiệm ở Đại học Huế để có đủ điều kiện nghiên cứu.