Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nông lâm lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 (23-06-2010 07:45)
Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nông lâm - Đại học Huế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015 với chủ đề "Nêu cao truyền thống, phát huy nội lực, đẩy mạnh hợp tác, tiếp tục phát triển" đã diễn ra trong 2 ngày 14 - 15/6/2010.

Đảng bộ Trường ĐH Nông lâm có 13 chi bộ trực thuộc với tổng số 204 đảng viên. Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo của mình, cùng với chính quyền và các tổ chức đoàn thể quần chúng chủ động khắc phục nhiều khó khăn, khai thác mọi khả năng, động viên mọi nguồn lực để hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu do Đại hội VIII đề ra. Quy mô đào tạo các hệ đều tăng, chất lượng đào tạo được giữ vững; công tác nghiên cứu khoa học đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, công tác hợp tác quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả rõ rệt, cơ sở vật chất của Trường được tăng cường đáng kể; đội ngũ cán bộ giảng dạy tăng về số lượng và được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về chất lượng; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ viên chức lao động trong trường từng bước được cải thiện; vị trí và vai trò của Trường ĐH Nông lâm - Đại học Huế tiếp tục được khẳng định và phát huy trong khu vực và cả nước.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nông lâm nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã đề ra phương hướng và một số chỉ tiêu phần đấu như: phấn đấu đế năm 2015 ổn định 20 - 25 ngành và chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 12 chuyên ngành đào tạp bậc cao học, 5 ngành đào tạo bậc tiến sĩ, giữ quy mô đào tạo hàng năm khoảng 1700 sinh viên hệ chính quy, 500 - 700 sinh viên hệ phi chính quy, 150 học viên cao học, 10 nghiên cứu sinh; tạo sự đột phá về cơ sở vật chất; xây dựng Trung tâm Thông tin - Thư viện hiện đại để phục vụ bạn đọc, mở rộng các diễn đàn trên mạng; xây dựng 2 - 3 ngành đào tạo kỹ sư và thạc sĩ liên kết với nước ngoài, 2-3 ngành đào tạo theo định hướng nghiên cứu; phấn đấu đưa tỉ lệ giảng viên có trình độ sau đại học đạt 80%, trong đó tiến sĩ đạt 30%, 2-3 giáo sư, 25 - 30 phó giáo sư, chủ động quy hoạch và đào tạo đội ngũ theo hướng chuyên gia giỏi; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phấn đấu kết nạp them 150 đảng viên mới.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế.

1. Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Nông lâm - Đại học Huế nhiệm kỳ 2010 - 2015:

Nguyễn Quang Linh

Nguyễn Thanh Long

Phùng Thăng Long

Lê Thị Hoa

Lê Văn Phước

Lê Đức Ngoan

Đàm Văn Tiện

Trần Đăng Hòa

Dương Văn Thành

Lê Trọng Thực

Đặng Thái Dương