Đại hội Đảng bộ Cơ quan Đại học Huế lần thứ V nhiệm kỳ 2010 – 2015 (16-06-2010 15:10)
Trong 2 ngày 11 và 12/6/2010, Đảng bộ Cơ quan Đại học Huế đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Trong báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Đại học Huế nhiệm kỳ 2005 - 2010, TS. Lê Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Đại học Huế, Phó Giám đốc Đại học Huế nhận xét: là một đảng ủy cơ sở có mối quan hệ khá đặc thù với bộ máy chính quyền, vừa là tổ chức Đảng lãnh đạo ngang cấp các Ban chức năng, vừa có nhiệm vụ tham mưu cho tổ chức Đảng cấp trên, Đảng ủy đã quan tâm xây dựng quan hệ và quy định phối hợp công tác với lãnh đạo Đại học Huế để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đảng ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo các tổ chức quần chúng, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong mọi hoạt động của đơn vị; giữ vững khối đoàn kết nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và toàn Cơ quan. Nhờ vậy, mặc dù các đơn vị trong Cơ quan có chức năng khá đa dạng, diện hoạt động khá rộng nhưng vẫn duy trì được sự ổn định trong các hoạt động chuyên môn, đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nhiệm vụ.

Đảng ủy Cơ quan đã quan tâm tổ chức thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý theo chỉ đạo của Đảng ủy Đại học Huế, đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển của bộ máy cơ quan tham mưu; thực hiện tốt chức năng đánh giá, nhận xét nhân sự mới, giúp Đảng ủy Đại học Huế kiện toàn và bổ sung đội ngũ cán bộ lãnh đạo các ban chức năng theo nhiệm kỳ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của lãnh đạo Đại học Huế.

Đại hội Đảng bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Cơ quan Đại học Huế với chủ đề: "Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, xây dựng Cơ quan Đại học Huế ngang tầm trong giai đoạn mới" đã thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu như : tất cả các đơn vị trong Cơ quan ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý chuyên môn; đến năm 2015 có tối thiểu 50% cán bộ của Cơ quan được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu nhiệm vụ; 50% cán bộ các đơn vị làm nhiềm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học có bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ; cán bộ cấp Trưởng, Phó ban chức năng đều là chuyên viên chính hoặc tương đương; trong nhiệm kỳ kết nạp được ít nhất 25 đảng viên mới.

Kết quả Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Đại học Huế khóa V, nhiệm kỳ 2010 - 2015:

1. Nguyễn Xuân Khoát
  2. Võ Văn Kha
  3. Hoàng Hữu Hòa
  4. Nguyễn Duy Chinh
  5. Đào Thanh Hải
  6. Nguyễn Hoàng
  7. Trần Đạo Dõng
  8. Lê Văn Thuyết
  9. Lê Văn Thăng
  10. Trần Đăng Huy
  11. Bùi Thị Tám