Các trường đại học thành viên Đại học Huế khai giảng năm học mới 2022 - 2023 (30-10-2022 15:52)

Sáng nay 30/10/2022, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Dự lễ có ông Hoàng Khánh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm .

Năm học 2021-2022, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, giỏi tăng cao (Trong tổng số 496 sinh viên tốt nghiệp, có 52 sinh viên xếp loại xuất sắc, chiếm tỷ lệ 10,5%. Loại Giỏi 181 sinh viên, chiếm: 36,5%. Có 238 sinh viên loại khá chiếm: 48%. Chỉ có 25 sinh viên xếp loại trung bình chiếm tỷ lệ: 5%). Kết quả đó đã khẳng định chất lượng, hiệu quả hoạt động thực tiễn của cả hệ thống trong Nhà trường, thể hiện tính linh hoạt, mềm dẻo của một phương thức đào tạo mới. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả mà sinh viên đã đạt được, đặc biệt chúc mừng các sinh viên đạt danh hiệu SV xuất sắc, SV giỏi và có điểm học tập cao nhất các ngành học, được khen thưởng trong buổi lễ này.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã có sự chuyển biến mạnh và đạt được những kết quả tốt đẹp: đó là sự gia tăng về số lượng và nâng cao về mặt chất lượng, nhiều đề tài KHCN của Giảng viên và sinh viên từ cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Đại học Huế, cho đến cấp trường và cấp khoa; Có 68 đề tài KHCN các cấp được nghiệm thu, trong đó có 11 nhóm nghiên cứu mạnh sinh viên. Có 22 bài báo khoa học được công bố trên Tạp chí Khoa học Quốc tế, Hội thảo Khoa học Quốc tế, Tạp chí Khoa học trong nước có uy tín (02 Hội thảo Quốc tế, 18 tạp chí khoa học trong nước và 02 quốc tế có uy tín thuộc danh mục SCIE)

Năm học 2022- 2023 Trường ĐHSP, đón nhận 1.560 tân sinh viên nhập học, (trong đó có 01 sinh viên diện xét tuyển thẳng, 1286 sinh viên diện xét điểm THPT; 255 sinh viên theo diện xét học bạ và 18 sinh viên theo phương thức riêng), 24 sinh viên đào tạo theo Chương trình kỹ sư INSA Val de Loire, Viện khoa học ứng dụng Quốc gia- Pháp.

Tại buổi lễ Khai giảng, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế công bố các quyết định đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của 3 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học: Giáo dục chính trị, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học.

Trước đó, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế đã tham dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Du lich - Đại học Huế vào sáng 27/10. Năm học 2021 – 2022, sinh viên Trường Du lịch-Đại học Huế đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong học tập và các hoạt động phong trào đoàn, hội. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi-xuất sắc ở các Khóa đạt trên 38%. Tháng 8 vừa qua Trường Du lịch có 582 sinh viên K52 (niên khóa 2018-2022) và các khóa trước của 6 ngành đào tạo được trao bằng tốt nghiệp, trong đó có 41 sinh viên xếp loại xuất sắc (chiếm 7%), 215 sinh viên xếp loại giỏi (37%), 323 sinh viên xếp loại khá (55%). Kết quả khảo sát nhanh tại buổi lễ ghi nhận gần 70% sinh viên có việc làm trước khi nhận bằng Tốt nghiệp. Khai giảng năm học 2022-2023, Trường Du lịch – Đại học Huế chào đón 650 tân SV khóa K56.

Ngày 24/10/2022, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế khai giảng năm học mới 2022-2023 và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, giai đoạn 2022 - 2027. TS. Bùi Văn Lợi, Phó Giám đốc Đại học Huế tham dự lễ.

Năm học 2022 – 2023, Trường ĐH Y Dược, Đại học Huế đã tiếp nhận 1.484 sinh viên nhập học; trong đó các ngành trọng điểm của Trường đạt tỷ lệ rất cao như Y khoa 111.7%, Răng - Hàm - Mặt 110.7%, Dược học 114.8%, một số ngành khác đạt tỷ lệ gần 100% như Kỹ thuật xét nghiệm Y học 97.6%, Y học cổ truyền 94.3%. Cũng trong dịp này, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế được vinh dự nhận được bằng khen tập thể lao động xuất sắc do Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. 16 tập thể khác và 15 cá nhân xuất sắc cũng đã được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học mới 2022 - 2023, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế không chỉ chú trọng vào đào tạo, tuyển sinh mà còn luôn quan tâm vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Từ năm 2014 đến nay, nhà trường đã tổ chức 8 Ngày hội việc làm với tổng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến hàng chục ngàn chỉ tiêu. Cụ thể mới đây nhất, năm 2022, NHVL của nhà trường thu hút 2772 chỉ tiêu tuyển dụng từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan. Nhiều sinh viên ra trường đều có đến 2-3 cơ hội việc làm. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và làm đúng với nghề nghiệp trong những năm qua đạt 88% và có ngành lên đến 100% trong vòng 12 tháng sau khi ra trường. Năm học 2022 – 2023, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; cập nhật chương trình sau đại học theo hướng liên thông giữa các lĩnh vực, nhóm ngành; tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh; liên kết đào tạo ĐH và sau ĐH, chú trọng hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo theo hướng đặt hàng đào tạo, phát triển đa dạng hình thức đào tạo.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tại Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế

Năm học 2022 - 2023, Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế đón gần 2.400 tân sinh viên. Bên cạnh phát triển về quy mô đào tạo, nhà trường không ngừng đổi mới toàn diện chương trình đào tạo, đổi mới hoạt động giảng dạy dựa trên nền tảng công nghệ, nỗ lực tạo ra một môi trường học tập thân thiện và năng động, hướng đến đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Năm học mới, nhà trường tiếp tục kết nối doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo và tuyển dụng, đáp ứng đầu ra việc làm cho sinh viên; tạo môi trường giúp sinh viên học tập tốt và rèn luyện các kỹ năng. Dịp này, Hiệu trưởng nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các 01 thủ khoa và 60 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành trong kỳ tuyển sinh Đại học Chính quy vào trường năm 2022, với tổng trị giá 240 triệu đồng.