Ứng dụng số hóa để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (07-10-2022 17:22)

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 10 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức Hội thảo Khoa học “Số hoá trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ hóa học”.

PGS.TS.Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo có sự tham gia phối hợp tổ chức của Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS), Hội Hóa lý thuyết và Hóa tin Việt nam (VATCC), Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và các cơ sở giáo dục uy tín trong nước như Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Quy Nhơn; Trường Đại học Tài nguyên & Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng; Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện HLKH&CN Việt Nam; Viện KTNĐ; Viện HLKH&CN Việt Nam và Công ty Vina Link Group. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp khắp mọi miền của tổ quốc có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về nghiên cứu khoa học.

Hội thảo tập trung giải quyết một số vấn đề: Ứng dụng số hóa trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học; Các giải pháp nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn và phục vụ cộng đồng; Hội thảo Khoa học “Số hoá trong nghiên cứu cơ bản & ứng dụng và công nghệ hóa học” quy tụ gần 150 nhà khoa học, giảng viên đại học, giáo viên hóa học phổ thông tham dự trực tiếp.

Có tổng cộng 07 báo cáo toàn thể của 7 nhà khoa học đến từ mọi miền của đất nước. Các báo cáo toàn thể tập trung vào những vấn đề lớn của Hội thảo và có tính thời sự như: Ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai và quản lý thực phẩm chức năng; Nghiên cứu sàng lọc, tìm kiếm nhanh các hoạt chất tiềm năng ức chế thụ thể Main Protease của Virut SARS-CoV-2; liệu pháp ung thư quang động lực dựa trên hạt nano phát quang ngược kích hoạt bằng ánh sáng cận hồng ngoại. Kết quả của Hội thảo đóng góp vào việc ứng dụng số hóa để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đưa ra các giải pháp chuyển giao công nghệ các kết quả nghiên cứu áp dụng vào thực tiễn đời sống.

Các tin đã đăng