Chung kết Giải Bóng đá SV toàn quốc 2013: Đại học Huế giành chiến thắng đầu tiên (25-11-2013 09:47)

Vòng CK Giải Bóng đá SV toàn quốc Truyền hình QPVN - Cúp Viettel 2013 đã khởi tranh vào chiều 24-11 tại Hà Nội, với sự góp mặt của 16 đội bóng đã vượt qua vòng loại tại 8 khu vực trên cả nước. Tại lượt trận đầu tiên, ĐH Bách khoa đã phải chấp nhận chia điểm sau trận hòa không bàn thắng với ĐH Nông Lâm TP.HCM. Tương tự ĐH Bách khoa, một đội bóng khác ở Hà Nội là ĐH Thủy lợi cũng hòa 1-1 ĐH Dân lập Hải Phòng. Đại học Huế đã vượt qua ĐH Tây Nguyên với bàn thắng duy nhất của trận đấu do Quốc Việt ghi được ở phút 63. Trong khi đó, ở cuộc đối đầu giữa Cao đẳng Đức Trí Đà Nẵng và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh, phần thắng 2-1 đã thuộc về đội bóng phố biển miền Trung với 2 lần vươn lên dẫn trước đối phương.

Với sự tài trợ của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, toàn bộ 16 đội bóng tham dự VCK đều được BTC hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại trong suốt quá trình diễn ra VCK tại Hà Nội. Có một vài điểm đặc biệt trong cơ cấu giải thưởng của giải đấu này. Ví như bên cạnh giải phong cách, BTC còn trao giải "Mâm xôi vàng" dành cho đội bóng đá tuy không đoạt giải nhất, nhì, ba nhưng có tinh thần thi đấu cao, có nhiều cố gắng, nhằm khích lệ tinh thần thi đấu quyết tâm của các đội.Tại VCK (từ ngày 24-11 đến 5-12), 16 đội bóng được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào chơi ở vòng sau. Từ vòng tứ kết, các đội sẽ thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.  Trận chung kết giải sẽ được tổ chức chiều 5-12 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội).