Thông báo tổ chức “Ngày hội Xuân hồng” lần thứ I, năm 2014 (14-01-2014 07:06)

Khởi động “Năm thanh niên tình nguyện 2014” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; nhằm nâng cao nhận thức, thái độ cho đoàn viên, sinh viên Đại học Huế nói riêng và sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung về hoạt động hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên Đại học Huế chủ trì phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực miền Trung tổ chức chương trình “Ngày hội Xuân hồng” lần thứ I, năm 2014. Ngày hội Xuân hồng năm 2014 với thông điệp “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng” đây là chương trình mang tính nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tôn vinh truyền thống tốt đẹp“tương thân, tương ái” của dân tộc ta.

1. Mục đích, yêu cầu

- Phát động tuyên truyền về hiến máu tình nguyện (HMTN) trong đoàn viên, sinh viên qua đó kết nối các CLB hiến máu nhân đạo của các đơn vị trực thuộc Đại học Huế và các CLB trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Tạo được sự hào hứng tham gia hoạt động hiến máu cho đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên; tạo sân chơi bổ ích, có ý nghĩa nhân văn cho tất cả những người tham dự.

- Thông qua chương trình “Ngày hội xuân hồng” nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị tại thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại các bệnh viên của khu vực miền Trung.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức

- Thời gian: Vào lúc 7h30 ngày 18/01/2014.

- Địa điểm: Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế

(Số 57 Lâm Hoằng, Thành phố Huế)

3. Công tác hiến máu nhân đạo

- Đối tượng hiến máu: cán bộ, sinh viên đang học tập, công tác tại các Trường, Khoa và đơn vị trực thuộc Đại học Huế; Nhân dân đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Huế; sinh viên thuộc các trường: Đại học Dân lập Phú Xuân, Cao đẳng Công nghiệp, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế, Học viện Âm nhạc Huế, Đoàn thanh niên Công an Thành phố Huế.

- Thời gian hiến máu: vào lúc 7h30 ngày 18/01/2014 (Sau khi phần Khai mạc kết thúc).

- Công tác tổ chức hiến máu:

* Tổ chức đăng ký và sàng lọc trước hiến máu

- Người đăng ký sẽ được tư vấn để tự sàng lọc trước khi lập danh sách và được phát phiếu đăng ký trước.

- Bố trí cân sức khỏe từ ngoài cổng vào, tiến hành đón tiếp, tư vấn, phát phiếu đăng ký (cho những người chưa có phiếu).

- Khu vực khám, xét nghiệm được đặt ở ngoài sân.

* Khu vực hiến máu

- Khu vực hiến máu, chăm sóc sau hiến máu, phát quà và giấy chứng nhận sẽ bàn bạc với trung tâm huyết học - truyền máu để có sự phân bố hợp lý.

4. Tuần hành vận động hiến máu

- Hình thức: Đạp xe đạp.

- Số lương tham gia:100 sinh viên, thuộc các Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo của các đơn vị. (trên mỗi xe diễu hành có cờ và logo của chương trình)

- Thời gian tuần hành vận động hiến máu:vào lúc 7h30 ngày 18/01/2014 (Sau khi phần Khai mạc kết thúc).

- Lộ trình tuần hành: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh à Lê Lợi à Đại học Huế à Nguyễn Huệ à Bà Triệu à Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh.

Ban tổ chức chương trình trân trọng kính mời các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu  tại “Ngày hội Xuân hồng”đầy ý nghĩa này.

BAN TỔ CHỨC